Năng suất xanh- xu hướng cho phát triển bền vững

Để giảm lượng phế phẩm giấy nguyên liệu đầu vào trung bình sản xuất hàng tháng, giảm chi phí điện năng, nguyên liệu sử dụng tại khu vực lò hơi Công ty cổ phẩn Giấy Hiệp Thành đã áp dụng các giải pháp thân thiện môi trường của Năng suất xanh.
chung-trinh-nang-xuat-xanh
 
 

Năng suất xanh là một chiến lược nhằm nâng cao năng suất và chất lượng môi trường cho các hoạt động phát triển kinh tế- xã hội tổng thể, do Tổ chức Năng suất Châu Á- APO đưa ra từ năm 1994.

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu giấy bao bì tại Trung Quốc giảm mạnh dẫn đến giá giấy bao bì trên thị trường giảm. Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Giấy Hiệp Thành tin tưởng rằng việc áp dụng công cụ năng suất chất lượng, với các giải pháp cải tiến thân thiện với môi trường như Năng suất xanh sẽ giải quyết được những vấn đề liên quan đến lãng phí. Chính vì vậy, Hiệp Thành đã đăng ký tham gia, triển khai áp dụng Năng suất xanh thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại lợi ích về kinh tế và môi trường, xã hội.

 

Quá trình áp dụng năng suất xanh

Công ty đã thiết kế và xây dựng kế hoạch tổng thể để triển khai tại công ty. Thực hiện có hiệu quả với các giải pháp khác nhau nhằm tiết kiệm chi phí điện năng như lắp đặt biến tần, bọc bả ôn cho đường ống, van,… của hệ thống phân phối lò hơi, tận dụng triệt để nhiệt khí thải ra từ lò hơi. Đào tạo chuẩn hóa tay nghề cho người lao động giúp giảm tỷ lệ phế phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Những kết quả ban đầu rất khả quan, các giải pháp cải tiến thân thiện với môi trường áp dụng tại Công ty Cổ phần Giấy Hiệp Thành đã tiết giảm 4% lương phế phần giấy nguyên liệu đầu vào trung bình sản xuất hàng tháng, giảm chi phí điện năng tiêu thụ, vỏ điều sử dụng tại khu vực lò hơi gần 140 triệu đồng/năm.

chương trình năng suất xanh

Áp dụng Năng suất xanh thành công của Công ty Cổ phần Giấy Hiệp Thành
 
Qua đó công ty vẫn tiếp tục từng bước triển khai theo kế hoạch tổng thể đã xây dựng các hạng mục có đầu tư về chi phí và công tác tăng cường quản lý nội vị, thực hiện đúng và đầy đủ quy trình vận hành, hướng dẫn sử dụng thiết bị, duy trì chế độ công nghệ sản xuất, bảo trì, bảo dưỡng, ghi chép thông tin sản xuất.
 
Tổ chức rà soát, xây dựng và quản lý định mức sử dụng nguyên nhiên liệu, phụ liệu và năng lượng. Và quan trọng là công ty phải có kế hoạch tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức về năng suất xanh cho toàn cán bộ công nhân viên cũng như liên tục theo dõi và duy trì các kết quả của chương trình.
Ngày càng phát triển nhờ Năng suất xanh
Là chiến lược để nâng cao năng suất đồng thời đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường của tổ chức, doanh nghiệp như: giảm thiểu ô nhiễm, sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Phương pháp năng suất xanh là sự kết hợp các công cụ, kĩ thuật và công nghệ thích hợp để làm giảm thiểu tác động môi trường ra môi trường của các hoạt động, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức. Công cụ cải tiến năng suất và chất lượng cho tổ chức. Ngoài cải thiện vấn đề môi trường, nó còn giúp doanh nghiệp cải thiện các lãng phí về năng suất chất lượng xoay quanh vấn đề sản xuất, hoạt động của doanh nghiệp.
 
Phương pháp kết hợp việc ứng dụng rất nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm phòng tránh phát thải và chất thải, bảo toàn năng lượng, kiểm soát ô nhiễm và hệ thống quản lí môi trường.

>> Xem thêm: ISO 9001 và ISO 14001 được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất 

Related articles

Comments

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất