Tổ chức cấp chứng chỉ fsc ở việt nam

Hiện nay chứng nhận FSC đã trở nên quen thuộc hơn với các Doanh Nghiệp gỗ tại Việt Nam. Bằng chứng là ngày một nhiều doanh nghiệp Việt nhận được chứng nhận FSC và làm tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa của nước ta. Nhiều doanh nghiệp đang tìm các tổ chức cấp chứng chỉ fsc ở Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về chứng nhận FSC và nhiều hơn thế nữa.

tổ chức cấp chứng chỉ fsc

Tiêu chuẩn FSC thực sự là gì ?

Theo nhiều thông tin trên mạng có nói đến nhiều khái niệm về tiêu chuẩn FSC. Có nhiều tổ chức có cách hiểu khác nhau nhưng tựu chung lại thì FSC là một hội đồng quản lý rừng có vai trò quản lý việc khai thác, chế biến và sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững.

Chứng nhận FSC là gì ?

Chứng nhận tiêu chuẩn FSC chính là hoạt động các tổ chức chứng nhận đến đánh giá và cấp chứng nhận FSC cho những doanh nghiệp hoạt động trong các ngành trong chuỗi cung ứng gỗ. Có thể từ việc trồng rừng, khai thác và vận chuyển chế biến gỗ. vv… Để được cấp chứng chỉ FSC và dán nhãn FSC thì các hoạt động của doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của tiêu chuẩn FSC

Các loại chứng nhận FSC

Các tiêu chuẩn quản lý rừng FSC được tổ chức này chia ra làm 3 loại chứng nhận cụ thể:
 • Chứng nhận FSC-FM: Chứng nhận về quản lý rừng. Đây là loại chứng chỉ dành riêng cho các đơn vị trồng và khai thác rừng.
 • Chứng nhận FSC- CoC: Chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm. Chứng chỉ này dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị sản xuất, chế biến và thương mại những sản phẩm từ rừng được chứng nhận tiêu chuẩn FSC.
 • Chứng nhận FSC-CW (Controlled Wood): Chứng nhận gỗ có kiểm soát FSC,chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hay sản xuất, chế biến và thương mại những nguồn gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát FSC. Gỗ có kiểm soát FSC là nguồn gỗ được FSC chấp nhận là có kiểm soát để loại trừ với 5 nguồn gỗ không được chấp nhận.
Gắn nhãn FSC

Sau khi doanh nghiệp đạt được chứng nhận FSC, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC đồng thời các sản phẩm trong hệ thống FSC sẽ được gắn nhãn FSC


logo chứng nhận fsc
Đơn vị nào cần chứng nhận FSC

Tiêu chuẩn FSC được áp dụng cho tất cả tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô.

 • Các lâm trường, nông trường, tổ chức, cá nhân, đơn vị trồng và khai thác rừng
 • Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm từ rừng
 • Các đơn vị vận chuyển, chế biến các sản phẩm từ rừng (chế biến lâm sản)
Thời gian và chi phí chứng nhận FSC
 • Các tổ chức cấp chứng chỉ FSC ở Việt Nam sẽ cấp chứng nhận FSC trong thời gian vào khoảng 1,5 – 3 tháng
 • Chi phí chứng nhận FSC phụ thuộc vào quy mô và lĩnh vực của doanh nghiệp. Các chi phí này bao gồm:
 • Chi phí tư vấn xây dựng FSC
 • Chi phí đánh giá cấp chứng nhận FSC
 • Chi phí đánh giá giám sát hàng năm
 • Phí thường niên của tổ chức FSC (phí này nộp cho tổ chức FSC, mức phí phụ thuộc doanh thu của doanh nghiệp)
Hiện trạng chứng nhận tiêu chuẩn FSC hiện nay:

Hiện nay trên thế giới có tới 197,491,685 hacta rừng được cấp chứng chỉ  FSC – FM với 1,607 chứng chỉ. Số lượng chứng chỉ FSC CoC là 36,956 chứng chỉ. Trong đó Việt Nam mới có hơn 228,948 hacta rừng với 41 chứng chỉ FSC FM được cấp (tính tới 30/03/2019 theo thống kê của tổ chức FSC). Số lượng chứng chỉ FSC CoC của Việt Nam tính tới thời điểm trên là 719 chứng chỉ.

Related articles

Comments

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất