Cải thiện sức khỏe cộng đồng nhờ ISO 30500

5 (100%) 1 vote

Với bộ tiêu chuẩn ISO 30500 về vấn đề cải thiện sức khỏe cộng đồng sẽ giúp cho con người trong tất cả các ngành nghề bảo vệ sức khỏe trước những nguy cơ về mất vệ sinh nguồn nước, không khí và đất vv.

Quy trình ISO là gì? 10 bước áp dụng ISO 9001 vào trong doanh nghiệp

TIÊU CHUẢN ISO 30500
Hiện nay ở nhiều quốc gia nhóm người lao động thay chân nông thôn không có quyền lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng nhà vệ sinh không kết nối với hệ thống thoát nước chính. Nhiều trường hợp thì các thành phố đó đang cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nhưng đối với hàng triệu người, hệ thống vệ sinh không tập thể là lựa chọn duy nhất và để hạn chế những rủi ro lớn đối với sức khỏe con người do các bệnh truyền qua nước, điều quan trọng là các hệ thống này phải được thiết kế và lắp đặt đúng cách. 

Bộ tiêu chuẩn ISO 30500 bao gồm các tiêu chí về an toàn, chức năng, dễ sử dụng, độ tin cậy và dễ bảo trì của hệ thống thoát nước thải phi tập thể, cũng như tính tương thích của hệ thống này với các mục tiêu bảo vệ môi trường.

 
ISO 30500, Hệ thống thoát nước thải phi tập thể – Đơn vị xử lý tích hợp đúc sẵn – Yêu cầu chung về hiệu suất và an toàn đối với thiết kế và thử nghiệm, nhằm xác định các yêu cầu chung về hiệu suất và an toàn cho việc thiết kế và thử nghiệm hệ thống xử lý nước vệ sinh phi tập thể để xử lý tích hợp đúc sẵn các đơn vị. Tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng cho bất kỳ hệ thống thoát nước tích hợp nào không được kết nối với mạng lưới thoát nước. 
Bộ tiêu chuẩn ISO 30500 bao gồm các tiêu chí về an toàn, chức năng, dễ sử dụng, độ tin cậy và dễ bảo trì của hệ thống thoát nước thải phi tập thể, cũng như tính tương thích của hệ thống này với các mục tiêu bảo vệ môi trường. Tiêu chuẩn này không đưa ra các hướng dẫn về lựa chọn, lắp đặt, vận hành và các quy trình bảo trì, hoặc quản lý các hệ thống vệ sinh phi tập thể, và nó không bao gồm hoặc thay thế các hướng dẫn và phương pháp sử dụng của các nhà sản xuất. 

ISO 30500 Mang lại lợi ích về sức khỏe cộng đồng

Hiện nay nguồn lây bệnh cho con người đến từ các loại rác thải sinh hoạt. Nơi có chứa nhiều loại vi trùng khác nhau và chúng tạo ra môi trường sống hoàn hảo cho côn trùng, vi sinh vật gây hại cùng các mầm bệnh khác nhau. Chính vì thế mà cần phải được xử lý thật cẩn thận để tránh cho mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Các sản phẩm thoát ra khỏi hệ thống vệ sinh đáp ứng các yêu cầu ISO 30500 sẽ không có các mầm bệnh này. Khi làm như vậy, tiêu chuẩn sẽ giúp bảo vệ các cá nhân, cộng đồng và các nguồn tài nguyên như nước uống khỏi bị ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh có thể gây chết người.
Thêm vào đó bộ tiêu chuẩn này cũng cho phép phát triển thêm một hệ thống vệ sinh không tập thể tự trị nhằm thúc đẩy tính bền vững về kinh tế và xã hội cũng như môi trường thông qua các chiến lược giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên đặc biệt là nguồn nước.


Lợi ích cho nhà sản xuất

Bộ tiêu chuẩn ISO 30500 chính là một trong những công cụ chiến lược giúp cắt giảm chi phí bằng cách giảm thiểu đi lãng phí và những rủi ro trong sai sót, cải thiện năng suất và giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thương mại tự do và công bằng trên toàn thế giới.
Khi bộ tiêu chuẩn ISO 30500 được công bố các nhà sản xuất hệ thống vệ sinh tập thể là đơn vị được lợi trực tiếp đầu tiên. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực nhờ sử dụng một giải pháp đã được kiểm chứng và thử nghiệm. Giảm bớt khía cạnh thiết yếu này, các nhà sản xuất sau đó có nhiều thời gian hơn để dành nhiều thời gian hơn để phát triển các tính năng thực sự làm cho sản phẩm nổi bật. 
 
Tags: , ,