Cá hồi chứng nhận ASC được xếp hạng xanh trong hướng dẫn về cá ngon mới

Hiệp hội Bảo tồn Biển (MCS) đã phát hành ấn phẩm Hướng dẫn về Cá Tốt cho người mua sắm ở Vương quốc Anh và trao cho cá hồi được chứng nhận ASC xếp hạng xanh ‘Lựa chọn tốt nhất’.

Có thể nói đây là lần đầu tiên MCS đã thêm vào cá hồi được chứng nhận ASC cho các tài liệu hướng dẫn của mình. Điều này phản ánh sự sãn có ngày càng tăng lên của các sản phẩm này ở trong siêu thị tại Anh. Loại xếp hạng này có nghĩa là người tiêu dùng mua cá hồi có thể hoàn toàn yên tâm với nhãn dán ASC trên cá hồi vì đó là một lựa chọn tốt nhất cho môi trường.

cá hồi đạt chứng nhận asc
Hiệp hội MCS đã xem xét kĩ càng tiêu chuẩn cá hồi được chứng nhận ASC và cách nó có thể được xem xét áp dụng cho việc nuôi trồng tại Scotland và Na Uy. Đồng thời đánh giá ASC có đưa ra các yêu cầu chi tiết các vấn đề như sức khỏe cá, thức ăn bền vững, có trách nhiệm sử dụng thuốc, trả lương và đối xử công bằng cho người lao động.

Theo giám đốc phát triển thị trường ASC Vương Quốc Anh cho biết: “Đây là một tin tốt đối với người tiêu dùng Vương quốc Anh vào thời điểm ngày càng nhiều trang trại cá hồi Scotland đạt chứng nhận ASC và nhiều sản phẩm có nhãn ASC xuất hiện trên các kệ hàng. “Với rất nhiều tuyên bố về tính bền vững trên các sản phẩm khác nhau, người tiêu dùng có ý thức về môi trường khó biết nên tin tưởng vào điều gì, nhưng như hướng dẫn này chứng minh, nhãn ASC là một cách dễ dàng để chắc chắn rằng cá hồi của bạn là của một người nông dân có trách nhiệm.”

Hiện nay hiệp hội MCS có tập trung vào các loài cá được bày bán phổ biến tại Anh nên không phải tất cả các tiêu chuẩn của ASC đều được dưa vào. Những loài được chứng nhận ASC khác khi được xếp hạng xanh ‘Lựa chọn tốt nhất’ bao gồm cá tra, cá rô phi, cá vua và trai.

Chứng nhận ASC chỉ được trao cho các trang trại đáp ứng tất cả các yêu cầu nghiêm ngặt trong tiêu chuẩn liên quan và cá này sau đó phải được truy xuất nguồn gốc dọc theo chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng chỉ cá được chứng nhận ASC mới được đưa vào sản phẩm có nhãn ASC.

Trong những năm kể từ khi trang trại đầu tiên được chứng nhận vào năm 2014, Tiêu chuẩn Cá hồi ASC đã nhanh chóng được các nhà sản xuất trên khắp thế giới chấp nhận. Có gần 500 trang trại cá hồi được chứng nhận ASC trên khắp thế giới, phần lớn ở Na Uy. Sau bản cập nhật gần đây đối với tiêu chuẩn để áp dụng nhiều hơn cho các phương pháp canh tác của Scotland, số lượng trang trại được chứng nhận ở Scotland đã bắt đầu tăng lên với tám trang trại được chứng nhận và tám trang trại khác hiện đang trong quá trình xin chứng nhận.

Related articles

Comments

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất