Tư vấn Sedex, Tư vấn SMETA: Trách Nhiệm Xã Hội

5 (100%) 1 vote

Hiện nay vấn đề trách nhiệm xã hội được nhiều Doanh Nghiệp đặc biệt quan tâm. Trên thế giới có rất nhiều bộ tiêu chuẩn đã ra đời để hướng dẫn và thúc đẩy các Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, trong số đó có các tiêu chuẩn mang tinhs rằng buộc pháp lý và một số bộ tiêu chuẩn mang tính chất khuyến khích không rằng buộc. Sedex smeta là một trong những bộ tiêu chuẩn được nhiều Doanh Nghiệp áp dụng nhằm nâng cao uy tín và chất lượng sản phẩm đồng thời là bằng chứng chứng minh Doanh Nghiệp có trách nhiệm với người lao động.

tiêu chuẩn sedex

Nếu anh chị đang tìm hiểu về SMETA thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng SMETA: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist SMETA. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Sedex là gì ? Tư vấn Sedex – SMETA

Để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và có trách nhiệm với xã hội thì tổ chức phi lợi nhuận sedex đã được thành lập. Đây là một trong những hiệp hội hợp tác lớn nhất cho việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.
Từ khi ra đời cho tới nay tiêu chuẩn Sedex đã phát triển hơn 27 000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt ở hơn 150 quốc gia.
Sedex cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên để lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

– Sức khỏe và an toàn
– Môi trường
– Đạo đức kinh doanh
– Tiêu chuẩn Lao động

Lợi ích tham gia Sedex

  • Do tổ chức Sedex cam kết cải tiến liên tục của các thực hành đạo đức và có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng
  • Gia nhập mạng lưới của Sedex sẽ thúc đẩy chia sẻ để giảm bớt gánh nặng thủ tục đối với các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh việc lặp lại, thủ tục hành chính, số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí
  • Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: chứng nhận nơi đánh giá có thể được tải lên, chi tiết của chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.
  • Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và một số lượng ngày càng tăng sự quan tâm của khách hàng đối với Sedex

Các yêu cầu chính của Sedex
1. Lao động cưỡng bức
2. Tự do hiệp hội
3. Sức khỏe và an toàn
4. Lao động trẻ em và lao động trẻ
5. Mức lương căn bản
6. Giờ làm việc
7. Phân biệt đối xử
8. Nhà thầu phụ, làm việc tại nhà, gia công ngoài
9. Kỷ luật
10. Các vấn đề khác : 

  • Quyền làm việc, di cư và cơ quan lao động
  • Môi trường
  • Thực hành kinh doanh

Để được tư vấn SEDEX xin vui lòng liên hệ số Hotline: 093.2211.786

Email: salesmanager@knacert.com

Tags: , , , ,