Tư Vấn RDS – Tiêu chuẩn Lông vũ có trách nhiệm

Bạn có biết những chiếc gối siêu mềm mại mà bạn vẫn chìm vào giấc ngủ mỗi đêm với chúng được nhồi vào bằng lông vũ. Loại vật liệu này thường được tìm thấy trong những chiếc áp khoác jacket, túi ngủ, chăn hoặc gối được đánh giá cao về tính cách nhiệt, độ bền và sự thoải mái. Trong số tất cả các vật liệu giữ ấm ngày nay thì lông vũ cung cấp độ ấm cao nhất và có trọng lượng nhỏ nhất.

rds - lông vũ có trách nhiệm

Do đó lông vũ chính xác là gì ?

– Lông vũ không chỉ là những chiếc lông được nhổ từ vịt và ngỗng. Chúng có là loại lông nằm bên dưới bộ lông chim phần dưới. Mặc dù lông vũ vịt là phổ biến và giá cả phải chăng hơn loại lông ngỗng. Nhưng về sau thì loại lông này có độ giữ ấm tốt hơn và lông tơ nhiều hơn.

– Lông vũ được thu hoạch chỉ từ vịt và ngỗng đang được nuôi để lấy thịt của chúng và đây là nơi phát sinh vấn đề đó.

– Các loài chim nước được nuôi để lấy thịt thường phải tuân theo các hành động như bị ép ăn hoặc bị nhổ lông sống. Nhổ lông sống là hành động loại bỏ lông của chim khi chúng vẫn còn sống và đây là một quá trình cực kì căng thẳng và đau đơn đối với các loài động vật.

– Việc cho ăn bằng vũ lực (ép ăn) đó chính xác là những gì được nghe. Bạn có thể tìm kiếm bằng google để thực hiện vỗ béo ngan vịt và ngỗng. Qúa trình này gọi là quá trình vỗ béo ngan để lấy thịt như món gan ngỗng béo.

Do nhận thức toàn cầu về những hành vi tàn ác và vô nhân đạo này mà tiêu chuẩn RDS – lông vũ có trách nhiệm đã được tạo ra. Vào năm 2014, tổ chức The North Face đã đưa ra tiêu chuẩn có trách nhiệm hợp tác với sàn giao dịch dệt may thế giới Textile Exchange ( một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu dành riêng cho sự phát triển bền vững ngành may) và tổ chức chứng nhận Control Union ( một tổ chức chứng nhận bên thứ 3 có chuyên môn về hệ thống nông nghiệp và trang trại).

rds - lông vũ có trách nhiệm

Tiêu chuẩn Lông vũ trách nhiệm xã hội RDS là gì?

  • Tiêu chuẩn Lông vũ RDS là tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện , độc lập, có nghĩa là các công ty có thể chọn chứng nhận sản phẩm của mình cho RDS, ngay cả khi không có luật pháp không yêu cầu ràng buộc.
  • RDS được phát triển và sửa đổi trong ba năm, với thông tin đầu vào từ các nhóm phúc lợi động vật, các chuyên gia trong ngành, các thương hiệu và các nhà bán lẻ.
  • Những tổ chức, doanh nghiệp sử dụng phúc lợi động vật tốt sẽ được RDS công nhận và biểu dương.
  • Việc sử dụng RDS không những bảo vệ quyền lợi của ngỗng và vịt trong quá trình lấy lông vũ mà còn giúp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và xác nhận nguồn gốc lông vũ

Mục đích của tiêu chuẩn RDS:

  • Tiêu chuẩn RDS nhằm mục đích đảm bảo động vật để lấy lông vũ không bị đe dọa không cần thiết.
  • Nhà ban hành tiêu chuẩn hy vọng rằng tiêu chuẩn này có thể ảnh hưởng tích cực đến ngành chăn nuôi và công nghiệp lông vũ, khuyến khích đối xử nhân đạo với vịt và ngỗng.     
  • Tiêu chuẩn này cũng cung cấp cho các công ty và người tiêu dùng một công cụ để biết những gì có trong sản phẩm và để đưa ra các tuyên bố chính xác.

Để được tư vấn RDS xin liên hệ cho KNA Cert thông qua số hotline: 093.2211.786 hoặc qua Email: salesmanager@knacert.com

Related articles

Comments

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất