Số lượng chứng nhận IATF 16949 đã ngày càng tăng tại Việt Nam

Hiện nay chứng nhận IATF đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp áo dụng thành công, giành được nhiều lợi ích về kinh doanh như bán ra được nhiều sản phẩm hơn, được nhiều người biết đến hơn, góp phần đẩy nhanh quá trình tiêu thụ hàng hóa dịch vụ cũng như tăng doanh thu, lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Chứng nhận IATF 16949

Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 là gì?

Tiêu chuẩn IATF 16949:2016 là phiên bản đầu tiên về Hệ thống Quản lí Chất lượng ngành ô tô, tiêu chuẩn được phát triển bởi Hiệp Hội Xe ô tô Thế Giới IATF – International Automotive Task Force) ban hành vào năm 2016. IATF 16949:2016 được Hiệp Hội Ô tô Thế Giới (IATF) chính thức ban hành vào 01/10/2016 với tên gọi đầy đủ là “Các Yêu Cầu về Hệ Thống Quản Lí Chất Lượng dành cho Các Tổ Chức Sản Xuất và Dịch vụ liên quan Linh Kiện ngành Ô tô”

Đào tạo/ đánh giá chứng nhận IATF 16949:2016

Tiểu chuẩn IATF 16949 là một tiêu chuẩn thay thế cho tiêu chuẩn ISO/TS 16949: 2009, IATF 16949: 2016 được biên soạn bởi Hiệp Hội Xe Ô Tô thế giới IATF với sự hỗ trợ của Ủy ban TC 176 của tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO.

IATF 16949 dựa trên tiêu chuẩn hệ thống quản lí chất lượng chứng nhận Iso 9001 được quốc tế công nhận, và thúc đẩy cải tiến kinh doanh liên tục bằng cách nhấn mạnh phòng ngừa khuyến khuyết và giảm sự thay đổi lãng phí trong chuỗi cung ứng.

Các bước để có được tiêu chuẩn IATF 16949

Đây là 3 bước để có được tiêu chuẩn IATF 16949

+ Bước 1: Hoàn thành bảng thông tin mà khảo sát đưa ra để có thể hiểu được công ty doanh nghiệp và những yêu cầu được đưa ra. Có hai hình thức hoàn thành bảng đó chính là điền thông tin khảo sát nhanh hoặc là mẫu yêu cầu báo giá. Họ sẽ dùng những dự liệu thông tin được doanh nghiệp cung cấp này để xác minh và đánh giá chính xác được phạm vi và cung cấp đề nghị cấp chứng nhận
+ Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong bảng khảo sát thì doanh nghiệp sẽ nhận được lịch hẹn khảo sát với chuyên gia đánh giá. Việc đánh giá này sẽ bao gồm hai chuyến hẹn gặp bắt buộc để coi như là chứng nhận ban đầu.

+ Bước 3: Sau khi đánh giá xong 2 giai đoạn thành công, một quyết định chứng nhận sẽ được đưa ra và nếu như mọi thứ tốt đẹp thì Tổ chức chứng nhận sẽ ban hành chứng nhận đó cho doanh nghiệp bạn. Chứng nhận này chỉ có hiệu lực trong 3 năm và sẽ được duy trì thông qua những đánh giá định kỳ giám sát hàng năm và đánh giá tái chứng nhận 3 năm.

Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng chứng nhận IATF 16949

Các doanh nghiệp khi áp dụng chứng nhận IATF 16949 này đã đem lại rất nhiều lợi ích như: Nhận được sự hài lòng và đánh giá cao của khách hàng bởi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi xe ô tô mua về có những khẳng định về tiêu chuẩn chất lượng vô cùng chi tiết và chặt chẽ. Những sản phẩm làm ra sẽ đồng đều về chất lượng và không những vậy còn có chất lượng cao hơn là không có tiêu chuẩn IATF 16949 bởi vì khi áp theo tiêu chuẩn những sản phẩm theo một định hướng an toàn và chất lượng chuyên nghiệp hơn hẳn những sản phẩm không có tiêu chuẩn nào cả, từ đó đạt đến sự đồng đều thống nhất và đẩy mạnh chất lượng lên cao hơn. Giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp ô tô, giảm trừ những chi phí tốn kém không cần thiết cũng như là giúp doanh nghiệp chi trả chi phí một cách thông minh hơn. Cải thiện nâng cao chất lượng các mối quan hệ liên kết với những bên liên quan, điều này vô cùng có lợi cho doanh nghiệp bởi sẽ giúp cho việc lưu thông hàng hóa và tạo ra mạng lưới marketing tốt hơn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh duy trì sản xuất ô tô cho doanh nghiệp. Là một phương pháp để tiếp cận chất lượng thống nhất, nhất quán

+ Chứng nhận tiêu chuẩn này được công nhận trên thị trường quốc tế và hoàn toàn có hiệu lực trong môi trường toàn bộ chuỗi cung ứng công nghiệp ô tô linh kiện, tạo lập nên những tiêu chuẩn cho ngành và các nhà cung ứng trong chuỗi công nghiệp. Giành được nhiều lợi ích về kinh doanh như bán ra được nhiều sản phẩm hơn, được nhiều người biết đến hơn, góp phần đẩy nhanh quá trình tiêu thụ hàng hóa dịch vụ cũng như tăng doanh thu, lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Nâng cao mạnh mẽ nhận thức của doanh nghiệp của bạn đối với những nhân viên, khách hàng trong doanh nghiệp và cả những nhà cung cấp chất lượng dịch vụ sản phẩm.

Để được tư vấn – đào tạo IATF 16949 xin liên hệ chúng tôi theo Hotline: 098.3360.253 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon