Hiệu lực của chứng chỉ ISO 22000

Hiệu lực của chứng chỉ ISO 22000

Chứng chỉ ISO 22000:2018 có hiệu lực tối đa trong 3 năm, trong thời gian duy trì hiệu lực của chứng chỉ doanh nghiệp cần thực hiện 2 cuộc đánh giá giám sát. Thời điểm diễn ra cuộc đánh giá giám sát là không quá 12 tháng kể từ cuộc đánh giá gần nhất, thời gian cụ thể tùy thuộc vào sự thỏa thuận của đơn vị với tổ chức chứng nhận iso 22000:2018

 

 

 

 

CẤU TRÚC ĐIỀU KHOẢN ISO 22000:2018 THEO TCVN ISO 22000

  • Điều khoản 1. Phạm vi áp dụng
  • Điều khoản 2. Tài liệu viện dẫn
  • Điều khoản 3. Thuật ngữ và định nghĩa
  • Điều khoản 4. Bối cảnh của tổ chức
  • Điều khoản 5. Lãnh đạo
  • Điều khoản 6. Hoạch định
  • Điều khoản 7. Công tác hỗ trợ
  • Điều khoản 8. Vận hành
  • Điều khoản 9. Đánh giá hiệu suất
  • Điều khoản 10. Cải tiến
  1. Các nguyên tắc theo tiêu chuẩn HACCP

HACCP là hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn được sử dụng với mục đích tìm ra những mối nguy còn tiềm ẩn. Các nguyên tắc của HACCP bao gồm:

  • Nguyên tắc 1 – Tiến hành phân tích mối nguy và xác định mức độ rủi ro
  • Nguyên tắc 2 – Xác định các điểm kiểm soát tới hạn CCP
  • Nguyên tắc 3 – Xác định các ngưỡng tới hạn của các điểm kiểm soát tới hạn CCP
  • Nguyên tắc 4 – Thiết lập thủ tục kiểm soát điểm tới hạn
  • Nguyên tắc 5 – Thiết lập các hành động khắc phục
  • Nguyên tắc 6 – Thiết lập thủ tục kiểm tra và xác minh
  • Nguyên tắc 7 – Thiết lập thủ tục lưu giữ hồ sơ và tài liệu

TỔ CHỨC DOANH NGHIỆP NÀO CẦN ÁP DỤNG ISO 22000:2018

Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 với phiên bản mới nhất được ban hành vào ngày 19/6/2018 mang tên đầy đủ là Hệ thống Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm và thay thế cho phiên bản 2005 trước đó.
 
ISO 22000 có thể được áp dụng cho tất cả các tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi thuộc tất cả các quy mô và lĩnh vực trong chuỗi cưng ứng thực phẩm toàn cầu. sẽ đưa ra các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Trong đó những yêu cầu này sẽ giúp tổ chức biết được cần phải làm gì để chứng minh được khả năng kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm. Từ đó có thể đảm bảo được thực phẩm của doanh nghiệp là “an toàn – đảm bảo – chất lượng”. Tiêu chuẩn này có thể áp dụng với mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm bất kể quy mô và phạm vi nào.

 

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 
– Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
– EmaiL: sales@sps.org.vn 
– Hotline: 0969.555.610 
– website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html 
– Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8

 

 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon