Hệ thống Quản lý Năng lượng ISO 50001: 2018

Tiêu chuẩn quản lý năng lượng ISO 50001 là một tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi ủy ban ISO và nhằm cung cấp các quy định quản lý năng lượng hiệu quả và được công nhận trên toàn cầu.

Đối mặt với các yêu cầu ngày càng tăng của Khách hàng và các quy định, việc thực hiện hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001 là phương pháp hiệu quả nhất để đạt được sự cải tiến liên tục về hiệu quả của việc quản lý các chỉ số. số năng lượng. Ngày nay, tiêu chuẩn ISO 50001 được coi là một lợi thế chiến lược cho bất kỳ tổ chức nào muốn kiểm soát hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng và cải tiến các quy trình hoạt động.

Tiêu chuẩn này là kết quả của ý kiến đóng góp chuyên môn từ các chuyên gia quản lý năng lượng tại hơn 60 quốc gia và đang được các tổ chức thuộc mọi quy mô trong khu vực công và tư thông qua. Người ta ước tính rằng tiêu chuẩn này có thể làm giảm hiệu quả việc sử dụng năng lượng của thế giới lên đến 60%.

Các doanh nghiệp áp dụng thành công chứng nhận ISO 50001 sẽ đạt được nhiều lợi ích. Cung cấp khuôn khổ pháp lý để thúc đẩy hiệu quả năng lượng trong doanh nghiệp

chung-nhan-iso-50001

Giảm chi phí liên quan đến năng lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh

Theo dõi và giảm thiểu tác động đến môi trường để đáp ứng các mục tiêu giảm thiểu năng lượng của chính phủ

Tuân thủ các chương trình tiết kiệm năng lượng bắt buộc hoặc luật giảm phát thải KNK

Có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý khác như môi trường và sức khỏe và an toàn

Nâng cao nhận thức về tiêu thụ năng lượng của nhân viên

Bureau Veritas là công ty tiên phong trong việc triển khai và chứng nhận ISO 50001 – chúng tôi đã trao chứng chỉ ISO 50001 đầu tiên trên thế giới vào năm 2011

Đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng về các quy trình kỹ thuật liên quan đến năng lượng, cũng như giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp triển khai và áp dụng các hệ thống quản lý

Chúng tôi có thể đề xuất các phương pháp phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 50001 có thể được áp dụng cho bất kỳ tổ chức / doanh nghiệp nào, không phụ thuộc vào quy mô của tổ chức. Hệ thống quản lý năng lượng có thể được áp dụng riêng biệt hoặc có thể được tích hợp với các tiêu chuẩn quản lý khác như hệ thống quản lý chất lượng và môi trường. Tiêu chuẩn Quản lý Năng lượng đưa ra các yêu cầu đối với các tổ chức tham gia phải cam kết cải thiện hiệu quả năng lượng một cách thường xuyên. Việc chứng nhận sự phù hợp đối với hệ thống quản lý năng lượng theo ISO 50001 bởi một tổ chức chứng nhận độc lập không phải là yêu cầu bắt buộc của tiêu chuẩn này.

ISO 50001 là một tiêu chuẩn quốc tế giúp các tổ chức cải thiện hiệu suất quản lý năng lượng của họ đồng thời tối ưu hóa hiệu suất năng lượng ở tất cả các quá trình. Khung ISO 50001 tương thích với các chương trình ISO khác, có nghĩa là các tổ chức được chứng nhận ISO sẽ dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của ISO 50001.

Giảm tiêu thụ năng lượng có thể cắt giảm chi phí và giúp bảo vệ môi trường tự nhiên. Quản lý năng lượng đang trở thành một trong những lĩnh vực trọng tâm cơ bản nhất trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Tiêu chuẩn ISO 50001 cung cấp các lợi ích kinh tế có thể đo lường được cho các doanh nghiệp và khuyến khích các thực hành tốt nhất về quản lý năng lượng bằng cách chứng minh lượng năng lượng tiêu thụ trong toàn bộ chuỗi giá trị của tổ chức. .

Chứng chỉ Control Union được công nhận ISO 50001: 2011 và có thể tiến hành đánh giá chứng nhận trên quy mô toàn cầu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty có nhiều địa điểm đặt tại các quốc gia khác nhau. Mạng lưới toàn cầu của chúng tôi cho phép thực hiện đồng thời nhiều cuộc đánh giá tại các địa điểm khác nhau, giúp quá trình chứng nhận trở nên minh bạch và hiệu quả.

Xem thêm: https://g.page/chung-nhan-iso-9001-knacert

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon