Doanh Nghiệp xây dựng áp dụng tiêu chuẩn ISO

Ngành xây dựng của chúng tôi luôn luôn chú trọng và nâng cao chất lượng của mình nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Đây để có thể đạt được những điều đó nên phải hướng đến xây dựng và áp dụng ISO cho công ty xây dựng. Bạn là công ty xây dựng và có mong muốn xây dựng được hệ thống ISO thì cần thực hiện được một cách có hiệu quả hơn thì cùng đọc bài viết này của chúng tôi bạn nhé.

Tại sao cần phải áp dụng ISO cho công ty xây dựng:

Xu thế hiện nay khiến cho các công ty xây dựng mọc lên khá nhiều. Nhằm bắt kịp với tiến độ phát triển của cơ sở hạ tầng của nước ta thì dân số sẽ được tăng nhanh hơn kéo theo những nhu cầu về việc xây dựng cũng được tăng theo hơn. Bên cạnh đó thì các tiêu chuẩn ISO đó cũng chính là một công cụ đắc lực giúp các đơn vị thực hiện công việc công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Nhằm đạt được những điều đó, chứng nhận ISO cho công ty xây dựng là hoàn toàn cần thiết.

Khi áp dụng hệ thống Chứng nhận ISO nên các công ty xây dựng cũng có thể coi được là một lợi thế về cạnh tranh, giấy thông hành giúp cho những đơn vị đó bước đi một cách dễ dàng. Tuy nhiên để có thể áp dụng có hiệu quả ISO chứ không phải coi ISO như một tấm bình phong cho doanh nghiệp thì không hẳn là dễ dàng, do đó đơn vị cần lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO phù hợp với mình, từ đó mới mang lại hiệu quả và đem về giá trị thặng dư cho đơn vị.

Quy trình áp dụng ISO công ty xây dựng:

Hiện nay việc áp dụng Chứng nhận ISO 9001 cho các công ty xây dựng thường là ISO 9001:2015 do đó ở bài viết này thì chúng tôi sẽ chuyên cung cấp các thông tin về quy trình ISO cho các công ty xây dựng như sau:

Bạn nên cần quyết định liệu có nên áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 hay không?

Một đại diện của ban lãnh đạo cần phải được bổ nhiệm trong ban lãnh đạo của tổ chức thực hiện làm đại diện của ban lãnh đạo chất lượng.

· Xây dựng cho bạn một kế hoạch để thực hiện xây dựng hệ thống tiêu chuẩn ISO 9001 dùng để áp dụng hệ thống QLCL theo bộ tiêu chuẩn ISO. Bộ tiêu chuẩn này trước tiên chúng ta cần phân tích và xác định được các điều khoản của bộ tiêu chuẩn mà tổ chức của chính mình áp dụng.

· Hệ thống này cần bạn phải xem xét và đáp ứng các điều khoản đó nhằm giúp bạn và tổ chức của bạn với những bộ phận mà tổ chức chứng nhận dự định mà bạn được áp dụng.

· Sau khi phân tích các điều khoản, chúng ta có thể xây dựng kế hoạch thực hiện.

· Chúng tôi xin chia sẻ những thông tin rất quan trọng cho tất cả các thành viên trong tổ chức của bạn.

· Tài liệu ISO 9001: phải có hệ thống tài liệu bắt buộc theo các yêu cầu của các điều khoản trong tiêu chuẩn.

o Đăng kí chứng nhận ISO 9001

o Dấu chứng nhận ISO 9001

o Hướng dẫn sử dụng dấu chứng nhận ISO 9001

o Quy trình chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng

o Thủ tục khiếu nại, phàn nàn

· Bộ tiêu chuẩn: Đưa ra được các quy trình tác nghiệp vào hệ thống tài liệu của bộ tiêu chuẩn ISO 9001 cũng như nhằm đáp ứng việc cho các phòng ban có liên quan cho mọi tổ chức.

· Để đánh giá nội bộ ISO 9001 thì việc đánh giá nội bộ cũng sẽ được bạn giúp đỡ thực hiện trong quá trình triển khai áp dụng hệ thống của bạn.

· Lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO 9001 đăng ký :trước khi tổ chức có thể nhận được chứng nhận ISO 9001 thì cần phải lựa chọn một tổ chức chứng nhận ISO 9001 để đăng ký.

· ISO 9001 chứng nhận: bước quan trọng nhất là phải vượt qua cuộc đánh giá của tổ chức chứng nhận ISO 9001 và nhận được chứng chỉ chứng nhận HTQLCL phù hợp ISO 9001.

· Duy trì chứng chỉ ISO 9001: tổ chức cần đảm bảo được HTQLCL ISO 9001 của mình được vận hành xuyên suốt trong hoạt động hàng ngày của tổ chức và phải thường xuyên cải tiến nó.

Bộ ISO công ty xây dựng:

Một bộ ISO công ty xây dựng đầy đủ thông thường sẽ gồm những phần như sau:

· Quy trình ISO VPP: Giấy đề nghị VPP tháng – Thẻ kho VPP – Giấy đề nghị VPP đột xuất – Sổ theo dõi VPP

· Quy trình cấp phát đồng phục công ty : Phiếu yêu cầu cấp phát đồng phục – Phiếu yêu cầu cấp phát đồ- Biên bản bàn giao – Danh sách công nhân mới – Tổng hợp cấp phát BHLĐ trong tháng

· Quy trình xin nghỉ việc: Đơn xin nghỉ việc – Biên bản bàn giao công việc – Biên bản bàn giao tài liệu, hồ sơ – Biên bản bàn giao tài sản công cụ – Bảng cam kết thôi việc – Thư giải quyết chế độ nghỉ việc – Quyết định chấm dứt thử việc – Quyết định chấm dứt – Quy trình xin nghỉ phép, nghỉ ốm và nghỉ không lương – Đơn xin phép – Sổ theo dõi ngày nghỉ – Bảng tổng kết ngày phép trong năm

· Quy trình quản lý thiết bị đo lường: Danh mục thiết bị kiểm tra – Kế hoạch hiệu chuẩn thiết bị kiểm tra – Biên bản bàn giao thiết bị kiểm tra đã được hiệu chuẩn – Phiếu báo thiết bị đo lường không chính xác – Hồ sơ truyền chuẩn thước đo – Hồ sơ truyền chuẩn cân

· Quy trình kiểm soát sản phẩm không phù hợp: Báo cáo sự cố kỹ thuật – Sổ thống kê sự cố kỹ thuật

· Quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình:

· Quy trình bảo trì máy móc thiết bị

· Quy trình lập kế hoạch chất lượng công trình

· Quy trình mua hàng, quản lý nhà cung cấp

· Quy trình liên quan đến khách hàng

· Quy trình quản lý nhân sự

· Quy trình trao đổi thông tin và họp xem xét

· Quy trình đánh giá chất lượng nội bộ

· Quy trình hành động khắc phục phòng ngừa

· Quy trình quản lý tài liệu và hồ sơ

Thư Viện Tiêu Chuẩn: nơi cung cấp thông tin – tài liệu ngành tiêu chuẩn ISO cùng

dịch vụ Tư Vấn – Đào Tạo – chứng nhận ISO 9001:2015, cấp chứng chỉ ISO, uy tín

chuyên nghiệp giấy chứng nhận ISO hiệu lực Quốc tế tư vấn, chứng nhận các tiêu

chuẩn được công nhận quốc tế có hiệu lực toàn cầu. Đội ngũ chuyên gia trong và

ngoài nước giàu kinh nghiệm.

Địa chỉ: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội Hà Nội Hotline: 0948.690.698

Website: https://thuvientieuchuan.org/

 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon