Dịch vụ chứng nhận HACCP cho sản phẩm thực phẩm

Trong những năm gần đây, thực phẩm hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn đã ngày càng trở nên nghiêm trọng và đã và đang được chính phủ ở nhiều quốc gia đặc biệt quan tâm.

Hệ thống HACCP có khả năng kiểm soát và giảm thiểu được những rủi ro cho an toàn thực phẩm trong tất cả các công đoạn chế biến, kể từ lúc bắt đầu là nguyên, vật liệu, cho đến những bước cuối cùng như đóng gói, lưu kho, bảo quản và phân phối sản phẩm.

chứng nhận ISO 22000:2018

Chứng nhận HACCP là gì ?

Tiêu chuẩn HACCP  được viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points. Đây là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm thông qua việc nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn. Các nguyên lý của tiêu chuẩn HACCP được thống nhất trên toàn thế giới và có thể áp dụng cho tất cả các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống. Hệ thống tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như cho các sản phẩm mới.

Ra đời từ thập niên 60, tiêu chuẩn HACCP nhằm giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho các phi hành gia khi phóng tàu vũ trụ Columbia lên không trung. Cho đến năm 1971, HACCP bắt đầu được áp dụng trong ngành thực phẩm tại Mỹ với mong muốn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thông qua vấn đề kiểm soát các mối nguy, sau đó hệ thống tiêu chuẩn HACCP nhanh chóng chở thành một hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

. Đối tượng áp dụng chứng nhận HACCP

Hệ thống tiêu chuẩn HACCP được ra đời nhằm giúp cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, thủy sản, thức ăn chăn nuôi. Các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức khác hoạt động liên quan đến thực phẩm trên toàn thế giới có thể kiểm soát và theo dõi được các mối nguy hạ

12 bước xây dựng hệ thống tiêu chuẩn HACCP

 • Thành lập đội HACCP
 • Mô tả sản phẩm
 • Xác định mục đích sử dụng của sản phẩm
 • Thiết lập sơ đồ quy trình công nghệ
 • Kiểm tra sơ đồ quy trình công nghệ
 • Tiến hành phân tích mối nguy
 • Xác định điểm kiểm soát tới hạn
 • Thiết lập các giới hạn tới hạn
 • Thiết lập hệ thống giám sát
 • Đề ra hành động sửa chữa
 • Thiết lập các thủ tục lưu trữ hồ sơ
 • Xây dựng các thủ tục thẩm 

Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý tiêu chuẩn HACCP khi nhập nguồn thực phẩm

Như đã nói ở trên, tiêu chuẩn HACCP là công cụ để đo lường chất lượng vệ sinh thực phẩm, đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ gây hại cho thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến trước khi đến tay người tiêu dùng

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng cần áp dụng tiêu chuẩn HACCP nhằm nâng cao chất lượng món ăn và tạo dựng niềm tin đối với khách hàng. Do đó, việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP là phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là khi xuất khẩu thực phẩm sang các nước phát triển.

Từ đó, HACCP giúp đẩy mạnh hơn nữa ngành công thực phẩm trong nước, mở rộng thị trường, tăng tiềm lực phát triển kinh tế, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, phát triển giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cấp chứng nhận HACCP, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, đã từng hoạt động trong nhiều tổ chức chứng nhận chứng nước ngoài, SPS CERT tự hào mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp doanh nghiệp của bạn cải tiến hiệu quả hoạt động kinh doanh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon