Chứng nhận HACCP đươc cấp bởi ai ?

Chứng nhận HACCP có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn có được những lợi thế cạnh tranh để phát huy được các thế mạnh trong việc sản xuất an toàn thực phẩm. Bộ tiêu chuẩn HACCP ra đời nhằm chứng minh cho doanh nghiệp của bạn tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

HACCP ban đầu ra đời với mục tiêu đảm bảo chất lượng, thực phẩm không chứa mầm bệnh và có đặc tính thời hạn sử dụng lâu dài cho các chuyến du hành vũ trụ. Chương trình HACCP của NASA áp đặt giới hạn mầm bệnh nghiêm ngặt đối với thực phẩm và yêu cầu các thủ tục kiểm tra rườm rà. Điều này khiến cho rất ít thực phẩm được sản xuất vượt qua được sự kiểm soát mầm bệnh.

Vì lý do đó mà hệ thống chứng nhận HACCP được yêu cầu sửa đổi để phù hợp hơn với sản xuất thực phẩm thương mại. Để hỗ trợ mục tiêu này, NASA đã yêu cầu sự giúp đỡ từ các công ty công nghiệp thực phẩm, bao gồm cả Pillsbury, người đầu tiên phát triển phương pháp HACCP.

CÁC PHIÊN BẢN CỦA TIÊU CHUẨN HACCP CODEX 

Bộ tiêu chuẩn HACCP Codex từ khi ra đời cho đến nay đã có 3 phiên bản tương ứng với năm phát hành của chúng. Cụ thể như sau:
  • Tiêu chuẩn HACCP số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.3 – 1997 (Năm 1997)
  • Tiêu chuẩn HACCP số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4- 2003 (năm 2003)
  • Tiêu chuẩn HACCP số hiệu CXC 1-1969 REV.5:2020 (năm 2020)

Nguyên tắc xây dựng HACCP cơ sở sản xuất kinh doanh rượu

HACCP là một cách tiếp cận có hệ thống để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm dựa trên bảy nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy.

Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP).

Nguyên tắc 3: Thiết lập giới hạn quan trọng.

Nguyên tắc 4: Thiết lập các thủ tục giám sát.

Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục.

Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục xác minh.

Nguyên tắc 7: Thiết lập lưu giữ hồ sơ và thủ tục giấy tờ.

CHỨNG NHẬN HACCP LÀ GÌ?

Chứng nhận HACCP hay còn gọi là chứng chỉ HACCP chỉ hoạt động của tổ chức chứng nhận có năng lực đến đánh giá và cấp chứng nhận cho đơn vị trong ngành thực phẩm. Việc đánh giá chứng nhận HACCP này nhằm đánh giá sự phù hợp của Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn của doanh nghiệp.

CHI PHÍ ĐÁNH GIÁ HACCP

Chi phí đánh giá HACCP bao gồm:

  • Chi phí thẩm xét hồ sơ
  • Chi phí đánh giá hiện trường
  • Chi phí cấp chứng nhận
  • Chi phí đánh giá giám sát

Chi phí đánh giá HACCP phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Quy mô: Tổng số nhân sự tại tất cả cá địa điểm khách hàng muốn đánh giá
  • Phạm vi: Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp muốn được đánh giá và ghi vào chứng chỉ
  • Địa điểm: Tổng số địa điểm khách hàng đăng ký chứng nhận
  • Yêu cầu riêng đối với mỗi doanh nghiệp

>>> Chứng nhận HACCP được cấp bởi ai ?

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 
– Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
– EmaiL: sales@sps.org.vn 
– Hotline: 0969.555.610 
– website: https://sps.org.vn/
– Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8

 

 

 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon