Cấp giấy chứng nhận ISO 45001:2018 cho Doanh nghiệp bạn

Tiêu chuẩn ISO 45001 là tiêu chuẩn qui định các yêu cầu đối với hệ thống quản lí an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

An toàn Lao động là yếu tố mà cả người lao động , người sử dụng Lao Động đều đặc biệt quan trọng chăm sóc, do vậy mà mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn ISO 45001 sinh ra để bảo vệ doanh nghiệp kiến thiết xây dựng , quản trị theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn loa động , sức khỏe thể chất nghề nghiệp. Tìm hiểu thêm những quyền lợi Doanh nghiệp khi thực thi theo tiêu chuẩn ISO 45001 trong bài viết dưới đây nhé .

Chứng chỉ ISO 45001 thực chất là một đề án được phát triển từ bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001. Với hơn 60 quốc gia tham gia cùng với sự hợp tác đắc lực của nhiều tổ chức và nhà chuyên môn, thông qua Ủy ban Tiêu chuẩn của AFNOR, Chứng chỉ ISO 45001 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đặt người lao động và những người đại diện cho họ (bao gồm cả việc phòng ngừa rủi ro, phòng ngừa sự cố, tai nạn), ở vị trí trung tâm của hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn lao động.

Tiêu chuẩn có thể được sử dụng bởi các tổ chức có các hoạt động với mức độ rủi ro thấp cũng như những tổ chức lớn và phức tạp có mức độ rủi ro cao. Trong khi Tiêu chuẩn yêu cầu các rủi ro OH&S phải được giải quyết và kiểm soát thì tiêu chuẩn cũng có một cách tiếp cận dựa trên rủi ro cho hệ thống quản lý OH&S để đảm bảo: – a. hệ thống có hiệu lực; – b. được cải tiến để đáp ứng “bối cảnh” thay đổi liên tục của tổ chức.

Tiêu chuẩn ISO 45001 được chia thành 10 điều khoản. ISO 45001 có cấu trúc rõ ràng xác định các yêu cầu phải đáp ứng khi áp dụng cho hệ thống quản lý OH & S. 

Điều khoản 1 đến 3 cung cấp chi tiết về phạm vi và giải thích, thuật ngữ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn. Các yêu cầu cụ thể được nêu từ Điều khoản 4 đến Điều khoản 10. Bao gồm:

Điều khoản 4: Bối cảnh của Tổ chức.
Điều khoản 5: Lãnh đạo và tham gia của mọi người.
Điều khoản 6: Lập kế hoạch cho hệ thống OH & S.
Điều khoản 7: Hỗ trợ.
Điều khoản 8:  Hoạt động.
Điều khoản 9: Đánh giá hiệu suất.
Điều khoản 10: Cải tiến

Lợi ích của chứng nhận ISO 45001 đối với tổ chức của bạn:

 • Loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro cho nhân viên
 • Tạo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn hơn
 • Thể hiện sự tự tin trong tổ chức của bạn
 • Giảm các rủi ro về thời gian dừng do tai nạn tại chỗ
 • Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật
 • Giảm khả năng bị truy tố và phạt tiền
 • Sự tham gia nhiều hơn vào an toàn môi trường từ nhân viên
 • Tăng sự tự tin của các bên liên quan với tiêu chuẩn được quốc tế công nhận
 • Tăng cường hiệu quả mới các thủ tục và quy trình

Để thực hiện thành công ISO 45001 thách thức lớn nhất là đảm bảo rằng các quy trình, chính sách và quy trình được thực hiện chính xác, hiệu quả. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, cải tiến. Tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu được nêu trong các điều khoản đã nêu ở trên. Chúng tôi chắc chắn công việc triển khai ISO 45001 của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chúng tôi đã và đang triển khai, mang đến cho khách hàng gói dịch vụ tư vấn chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 45001 với quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ

Chuyên gia sẽ kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có. Đồng thời xem xét về tình trạng thực tế của Doanh nghiệp.

Bước 2: Cung cấp các thông tin liên quan tới chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng. Bao gồm: điều kiện cần bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý của ISO. Các thủ tục cần làm cũng như giấy tờ, hồ sơ cần thiết doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ,….

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng.

Bước 4: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị chứng nhận cho doanh nghiệp.

Bước 5: Đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý của Doanh nghiệp

Bước 6: Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục các điểm chưa phù hợp (nếu có)

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý ISO 45001

Đối tượng áp dụng ISO 45001:2018

Tiêu chuẩn này dành cho tất cả các tổ chức. Bất kể tổ chức của bạn là:

 • Doanh nghiệp nhỏ;
 • Hoặc một tập đoàn toàn cầu;
 • Một tổ chức phi lợi nhuận;
 • Một tổ chức từ thiện;
 • Một tổ chức đào tạo;
 • Hoặc một tổ chức chính phủ,..

Tiêu chuẩn ISO 45001:2018 liên quan đến các ISO khác như thế nào?

ISO 45001 tương thích cấu trúc với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác. Như ISO 9001:2015 (hệ thống quản lý chất lượng) và ISO 14001:2015 (hệ thống quản lý môi trường).

Trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn, nội dung của các tiêu chuẩn quốc tế khác cũng được xem xét. Như OHSAS 18001 hoặc “Hướng dẫn ILO – OSH” của Tổ chức Lao động quốc tế. Và các tiêu chuẩn quốc gia, cũng như các công ước của Tổ chức Lao động quốc tế (ILSs).

Khi tiêu chuẩn này được công bố, những tổ chức áp dụng tiêu chuẩn này sẽ thấy các yêu cầu của tiêu chuẩn đều phù hợp với các tiêu chuẩn khác. Điều này sẽ giúp cho việc chuyển đổi khá dễ dàng từ sử dụng tiêu chuẩn hệ thống quản lý OH&S hiện có sang sử dụng tiêu chuẩn ISO 45001, đồng thời cũng sẽ giúp tạo sự liên kết và tích hợp với các yêu cầu của các tiêu chuẩn ISO khác về hệ thống quản lý vào các quá trình quản lý tổng thể của tổ chức.

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 
– Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
– EmaiL: sales@sps.org.vn 
– Hotline: 0969.555.610 
– website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html 
– Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8

 

 

 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon