Bộ tiêu chuẩn WRAP dành cho nhà sản xuất may mặc

Bên cạnh việc xây dựng một hệ thống kinh doanh tốt, trách nhiệm xã hội là một trong những điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp cần phải có khi hướng tới sự phát triển bền vững. Trong ngành may mặc, việc áp dụng các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội với bộ tiêu chuẩn WRAP đang là xu hướng xuất hiện ngày một nhiều ở các doanh nghiệp.

  • Tiêu chuẩn WRAP là gì?

Tiêu chuẩn WRAP là viết tắt của từ Worldwide Responsible Accredited Production. Đây là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận hoạt động trên toàn thế giới nhằm cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất phù hợp theo luật định và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trách nhiệm xã hội.

Mục tiêu của chương trình chứng nhận WRAP là xúc tiến và chứng nhận hợp pháp, sản xuất mang tính nhân đạo và đúng nguyên tắc ứng xử ở khắp nơi trên thế giới. Tham gia vào chương trình này như một lời cam kết của ngành công nghiệp may mặc đối với trách nhiệm xã hội trong thực tiễn kinh doanh bằng việc tôn trọng triệt để các nguyên tắc sản xuất WRAP.

WRAP chứng nhận rằng các sản phẩm được sản xuất phù hợp với 12 nguyên tắc chủ yếu sau:

  1. Tuân thủ luật pháp và các quy định nơi làm việc

Tổ chức phải tuân thủ pháp luật và các quy định trong tất cả các địa điểm mà họ tiến hành sản xuất và gia công.

2 . Cấm lao động cưỡng bức

Tổ chức không sử dụng lao động không tự nguyện, không bị ép buộc hoặc lao động bị buôn bán.

3 . Cấm lao động trẻ em

Tổ chức không thuê bất cứ nhân viên ở độ tuổi dưới 14 hoặc dưới độ tuổi tối thiểu được thiết lập bởi pháp luật về lao động.

4 . Cấm Quấy rối hoặc lạm dụng

Tổ chức cung cấp một môi trường làm việc của giám sát hoặc quấy rối đồng nghiệp hoặc lạm dụng, và miễn hình phạt dưới mọi hình thức.

5 . Bồi thường và phúc lợi

Tổ chức sẽ phải trả ít nhất tổng số bồi thường tối thiểu cần thiết của pháp luật địa phương, bao gồm tất cả bắt buộc tiền lương, phụ cấp và phúc lợi.

6 . Giờ làm việc

Giờ làm việc mỗi ngày, và ngày làm việc mỗi tuần, không vượt quá giới hạn của pháp luật quốc gia. Tổ chức sẽ đảm bảo ít nhất một ngày nghỉ trong 1 tuần trừ trường hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu sản xuất, gia công cấp bách.

7 . Cấm phân biệt đối xử

Chấm dứt lao động trên cơ sở khả năng thực hiện công việc chứ không phải trên cơ sở đặc điểm cá nhân hay tín ngưỡng.

  1. Sức khỏe và An toàn

Tổ chức cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

9 . Tự do Hiệp hội và thương lượng tập thể

Tổ chức cần tôn trọng quyền của người lao động để thực hiện các quyền hợp pháp của họ tự do lập hội và thương lượng tập thể.

10 . Môi trường

Tổ chức thực hiện các quy định môi trường và tiêu chuẩn môi trường áp dụng trong tất cả các địa điểm hoạt động.

  1. Thực hiện đúng thủ tục thuế quan

Tổ chức tuân thủ pháp luật hải quan áp dụng và đặc biệt, sẽ thiết lập và duy trì các chương trình tuân thủ pháp luật hải quan liên quan đến sản phẩm.

  1. An ninh.

Tổ chức duy trì các thủ tục an ninh để bảo vệ chống lại sự ra đời của hàng hóa không được biểu hiện thành các lô hàng ra bên ngoài (ví dụ như ma túy, chất nổ sinh học nguy hiểm ….)

SPS CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó SPS có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 
– Địa chỉ: Tầng 12A Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
– EmaiL: sales@sps.org.vn 
– Hotline: 0969.555.610 
– website: https://sps.org.vn/gioi-thieu.html 
– Maps: https://goo.gl/maps/1vBeG6HCYtAGuvNq8

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon