Ban hành tiêu chuẩn cho hạt cà phê nhân xanh

Hiện nay việc áp dụng các tiêu chuẩn dành riêng cho các loại hạt cà phê nhan xanh dành cho việc sản xuất cà phê hòa tan. Mới đây Ai Cập vừa gửi thông báo số G/TBT/N/EGY/303 đến các nước thành viên WTO quy định áp dụng cho hạt cà phê nhân xanh dành cho sản xuất cà phê hòa tan.

bài viết liên quan: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cho doanh nghiệp của bạn.

tiêu chuẩn dành cho cà phê

Theo đó bộ tiêu chuẩn này có số hiệu ES 8449 – Dành cho hạt cà phê nhân xanh dành cho việc sản xuất cà phê hòa tan cũng như thay thế cho việc loại bỏ các yêu cầu đối với cà phê hòa tan có trong hệ thống ES 517, 1474-1/2005 (cập nhật năm 2014

Theo đó, Ai Cập cho phép các nhà sản xuất và nhập khẩu thời gian chuyển tiếp 06 tháng để tuân theo tiêu chuẩn ES 8449. Tiêu chuẩn này liên quan đến các yêu cầu cơ bản, tiêu chí mô tả đối với hạt cà phê xanh dành cho sản xuất cà phê hòa tan và không nhằm mục đích sử dụng như sản phẩm cuối cùng. Tiêu chuẩn không áp dụng cho chiết xuất cà phê cô đặc dạng lỏng và các sản phẩm làm từ cà phê như cappuccino.

Hạt cà phê nhân xanh dành cho sản xuất cà phê hòa tan 

Mới đây Đài Loan đã có gửi các thông số G/TBT/N/TPKM/467 đến các nước thành viên WTO về Dự thảo quy định cách thức xác định việc dán nhãn, không dán nhãn đối với sữa bột dành cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi, quy định về ghi nhãn đối với sữa công thức.

Cụ thể, nhãn tại hộp đựng hoặc bao bì bên ngoài đối với sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 6 đến 24 tháng phải đáp ứng các yêu cầu sau về thực phẩm đóng gói: Các sản phẩm có hàm lượng sắt dưới 1 miligram/ 100 kilocalories sẽ được dán nhãn cảnh báo dành cho trẻ sơ sinh trên ba tháng tuổi nếu có nhu cầu bổ sung sắt.

Các sản phẩm có hàm lượng sắt từ 1 miligram/100 kilocalories trở lên sẽ được dán nhãn cảnh báo công thức dành cho trẻ sơ sinh thiếu sắt. Nhãn phải được in rõ ràng trên bao bì, hình ảnh và thông số kỹ thuật của nhãn được quy định trong phụ lục đính kèm.

Ngoài ra, Dự thảo cũng đưa ra các thông tin cảnh báo người

tiêu chuẩn dành cho cà phê

dùng trong việc tuân thủ chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng về sức khỏe để xác định liều lượng, phương pháp sử dụng sữa phù hợp nhu cầu sữa bột dành cho trẻ. 

Hy vọng với những kiến thức bên trên đây bạn đã có thể tư vấn ISO 9001:2015 dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon