Chứng nhận OHSAS 18001

   Chứng nhận OHSAS 18001 được các tổ chức tiêu chuẩn thế giới và các tổ chức thương mại hàng đầu xây dựng nhằm cung cấp cho doanh nghiệp 1 khung kiểm tra việc quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp thích hợp, hiệu quả tại nơi làm việc. Vậy chứng nhận OHSAS 18001 là gì, chúng có vai trò như thế nào, nên tiến hành chứng nhận ở đâu?…Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây:

imagesgjoha

   Chứng nhận OHSAS 18001 là gì?
 Chứng nhận OHSAS 18001 là tên viết tắt của Occupational Health and Safety Assessment Series. Nó được xây dựng tương thích với tiêu chuẩn ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng) và ISO 14001 (Hệ thống quản lý môi trường). Chứng nhận này mang đến cho tổ chức (doanh nghiệp, cơ quan, trường học…) một khuôn khổ để xác định, kiểm soát và giảm thiểu rủi ro liên quan đến sức khỏe và an toàn của người lao động tại nơi làm việc của họ. Ngoài ra, nó còn giúp tổ chức kiểm soát được việc tuân thủ các yêu cầu của luật định về vấn đề an toàn, sức khỏe nghề nghiệp của người lao động, giảm các rủi ro có liên quan đến pháp lý hay kiện tụng…

   
   Chứng nhận OHSAS 18001 có ý nghĩ gì trong hoạt động của tổ chức?

 Thực tế cho thấy rằng chứng nhận OHSAS 18001 mang đến cho doanh nghiệp và các tổ chức khác rất nhiều lợi ích:

– Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

– Thúc đẩy sức khỏe và an toàn môi trường làm việc.

– Nâng cao hình ảnh công ty.

– Khuyến khích môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe và an toàn như là một trách nhiệm của tổ chức về công việc mà vẫn đạt được các tiêu chuẩn OHSAS tầm cỡ thế giới.

– Thu hút nhân tài và các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

– Cung cấp sự tin tưởng về việc tuân thủ các yêu cầu luật định.

   
   Đối tượng và quy trình chứng nhận OHSAS 18001

 Chứng nhận OHSAS 18001 có thể áp dụng cho mọi tổ chức có nhu cầu xây dựng 1 hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe. Và để đạt được chứng nhận OHSAS 18001, các tổ chức cần phải trải qua những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Đề nghị chứng nhận hệ thống quản lý của khách hàng.

Giai đoạn 2: Xem xét tài liệu, thông tin của khách hàng.

Giai đoạn 3: Lên kế hoạch đánh giá.

Giai đoạn 4: Đánh giá sơ bộ.

Giai đoạn 5: Đánh giá chứng nhận.

Giai đoạn 6: Duy trì chứng chỉ.

 
    Nên chọn dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 ở đâu?

 Tổ chức chứng nhận Vincert là 1 trong đơn vị cung dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 uy tín nhất nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết đưa ra các kiến nghị nhằm cải tiến hệ thống quản lý chất lượng sau mỗi lần đánh giá giúp nâng cao giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời cam kết các bước tiến hành chứng nhận OHSAS 18001 diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, bảo mật, công bằng, khách quan, hợp tác. Hơn nữa, đội ngũ đánh giá của Vincert đều là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, được đào tạo 1 cách bài bản sẽ đem lại cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.

Để được chứng nhận OHSAS 18001 xin liên hệ tới số hotline: 098.3360.253

Bài viết liên quan

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon