Việt Nam sẽ xuất khẩu lượng cực lớn viên nén gỗ sang Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản là Doanh nghiệp chiếm thị trường tiêu thụ viên nén gỗ lớn nhất trong khu vực. Đây sẽ là cơ hội lớn để các Doanh nghiệp Việt nắm bắt phát triển sản phẩm này trong tương lai.

Việt Nam sẽ xuất khẩu lượng cực lớn viên nén gỗ sang Nhật Bản

Mới đây ngày 8-8 thì 2 Doanh nghiệp là Công ty Eastwood Energy (trụ sở tại TP HCM) và Tập đoàn CellMark (Thuỵ Điển) đang nhận được hợp đồng cung cấp dài hạn viên nén gỗ vào thị trường Nhật Bản để sử dụng cho hệ thống lò sưởi để thay thế điện và than đá, dầu vv. Với công suất cung cấp năm 2021 là khoảng 300.000 tấn.

Theo hợp đồng dài hạn này thì cho phép Doanh Nghiệp Việt có thể xắp xếp và chủ động nguồn cung ứng cũng như kí kết hợp đồng bao tiêu với các đơn vị cung cấp nguyen liệu trong nước. Hiện công ty Eastwood Energy  chỉ xuất khẩu ngắn hạn.

Theo ông Phạm Trung Cang, Chủ tịch HĐQT Eastwood Energy, quy mô thị trường đồ gỗ Việt Nam vào khoảng 20 tỉ USD là rất lớn và hấp dẫn, trong khi đó, việc khai thác những phế phẩm gỗ vẫn chưa được chú trọng đầu tư. Do đó, viên nén gỗ xuất khẩu sang Nhật với hợp đồng dài hạn là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng ra thị trường quốc tế. Năm 2019, công ty dự kiến xuất khẩu trên 500.000 tấn viên gỗ nén cho thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quy mô của thị trường gỗ ở Việt Nam khoảng 20 tỷ USD / năm. Đây là con số khá lớn và hấp dẫn để các Doanh Nghiệp phát triển theo ngành
Một yêu cầu được đặt ra chính với các nhà sản xuất viên nén gỗ chính là sản phẩm cần phải đạt được những tiêu chí về kỹ thuật, đạt chứng nhận bảo vệ rừng FSC ( Loại chứng nhận dành cho nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo phát triển rừng bền vững…)

Để được chứng nhận FSC xin liên hệ tới số hotline: 098.3360.253

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon