Fujitsu áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001 tại các nhà máy

Hiện tại, tất cả các nhà máy sản xuất của Fujitsu đều đạt chứng nhận ISO 9001 và ISO 14001. Fujitsu cũng đang xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chung cho các nhà máy trên toàn thế giới. Fujitsu hướng tới việc phân phối các sản phẩm chất lượng cao cho tất cả mọi nơi dựa trên quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Fujitsu Limited là một công ty thiết bị dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông đa quốc gia của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1935, có trụ sở chính tại Tokyo. Năm 2018, Fujitsu là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia lớn thứ tư thế giới tính theo doanh thu hàng năm, sau IBM , Accenture và AWS.

Ngay từ sớm, Fujitsu đã nhận thức được lợi ích mà các tiêu chuẩn quốc tế ISO đem lại. Tháng 23/3/2006 Fujitsu đã được cấp chứng nhận ISO 14001. ISO 14001 là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý môi trường được cấp cho các tổ chức thiết lập hệ thống nhằm giảm thiểu tác động liên tục của họ đến môi trường.

Trong vài năm qua, các quy định về môi trường đối với các sản phẩm đã trở nên nghiêm ngặt hơn trên khắp thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cần có một cơ cấu quản lý chung để đối phó với các quy định về môi trường, trong giai đoạn thứ tư của “Chương trình Bảo vệ Môi trường của Tập đoàn Fujitsu”, Fujitsu đã thiết lập mục tiêu tạo ra một khuôn khổ tích hợp hệ thống quản lý môi trường cho toàn tập đoàn vào cuối năm tài chính 2005.

Hoạt động của Fujitsu được kiểm tra bởi hai tổ chức chứng nhận riêng biệt. Trong đó, hoạt động tại Nhật Bản được kiểm toán bởi Tổ chức Kiểm toán và Chứng nhận Nhật Bản về Chất lượng Môi trường (JACO) và hoạt động ở nước ngoài được kiểm toán bởi Det Norske Veritas (DNV). 

Việc thiết lập một hệ thống quản lý môi trường hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu đang mở rộng của Fujitsu cho phép công ty chia sẻ một cách có hệ thống thông tin chính xác liên quan đến quản lý môi trường trong tổ chức của mình và tăng cường quản trị trong lĩnh vực này. Từ đó, thúc đẩy các sáng kiến ​​môi trường hiệu quả bao gồm các biện pháp đối phó với vấn đề nóng lên toàn cầu, loại bỏ hóa chất độc hại và thiết lập hệ thống tái chế sản phẩm ở nước ngoài.

Fujitsu đã đặt ra mục tiêu kép cho hệ thống quản lý môi trường trên toàn thế giới của mình. Mục tiêu thứ nhất là tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro môi trường trong nền tảng chuỗi cung ứng. Việc thiết lập hệ thống quản lý môi trường này cho phép Fujitsu tiến hành quản lý sản phẩm tuân thủ các quy định ngày càng nghiêm ngặt về môi trường của sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Trong đó, thiết kế được xử lý ở Nhật Bản và sản xuất được xử lý ở nước ngoài giúp nâng cao khả năng phản ứng của công ty đối với các rủi ro môi trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc chấp hành quy định. Mục tiêu thứ hai là cải thiện quản trị toàn doanh nghiệp về các vấn đề môi trường. Hệ thống quản lý môi trường sẽ cho phép thu thập và phổ biến có hệ thống các thông tin thiết yếu liên quan đến quản lý môi trường trong toàn bộ tổ chức, bao gồm nội dung Kế hoạch Hành động Môi trường của Tập đoàn Fujitsu lần thứ tư.

Hệ thống quản lý môi trường của Fujitsu có chứng nhận ISO 14001 được tích hợp trên toàn thế giới hiện đã bao phủ 90 công ty con hợp nhất tại Nhật Bản với 503 địa điểm và là 11 công ty con ngoài Nhật Bản với 22 địa điểm, chủ yếu tham gia vào lĩnh vực sản xuất, đại diện cho tổng số 117.000 nhân viên.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon