Tư vấn Đánh giá năng lực của nhà máy (FCCA) theo Wal-Mart

5 (100%) 1 vote
      Walmart là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay và được coi như một đế chế bán lẻ tại nhiều quốc gia như: Mexico, Nam Phi, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh vv. Với quy mô hơn 11.000 siêu thị bao phủ hơn 27 quốc gia. Doanh Thu của Walmart ước đạt 443 tỷ USD trong năm 2012.
      Nhờ sức ảnh hưởng to lớn trên thế giới mà Walmart luôn cố gẵng tác động tích cực đến chuỗi cung ứng toàn cầu bằng cách nâng cao tiêu chuẩn của riêng mình và cải thiện điều kiện làm việc tại các Quốc gia. Walmart tiến hành hợp tác với các nhà bán lẻ, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ để xác minh sản phẩm được sản xuất từ những nhà cung cấp có năng lực, tuân thủ các quy tắc Ứng xử đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội và môi trường.

Đánh giá năng lực của nhà máy (FCCA) theo Wal-Mart

       FCCA là một trong những dự án đánh giá năng lực sản xuất của nhà máy của Wal-mart. Mục đích của nó là xác định một cách hiệu quả và chính xác năng lực sản xuất và công suất của nhà máy mới hoặc hiện tại và giúp nhà máy phát triển hệ thống chất lượng thực tế, giảm các vấn đề về chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị sản phẩm.

tư vấn đánh giá FCCA

Nếu anh chị đang tìm hiểu về FCCA thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng FCCA: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist FCCA. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

       Muốn được tham gia vào mạng lưới thì Wal-mart đã yêu cầu tất cả các nhà cung cấp mới và hiện tại của họ tham gia vào chương trình FCCA. Chương trình này không tập trung vào việc kiểm tra một loại sản phẩm riêng lẻ mà đặc biệt đánh giá tất cả các nhà cung cấp và các cơ sở sản xuất của họ. Điều này bao gồm tất cả các hợp đồng thầu phụ và đóng gói để xác nhận rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn của Wal-mart đề ra bao gồm:

– Cơ sở vật chất và môi trường
– Máy hiệu chuẩn và bảo trì
– Hệ thống quản lý chất lượng
– Kiểm soát vật liệu đến
– Nhà cung cấp và nhà thầu phụ
– Quy trình và kiểm soát sản xuất
– Thử nghiệm trong nhà
– Kiểm tra cuối cùng
– Nguồn nhân lực và đào tạo


Đối tượng và ý nghĩa của việc đánh giá FCCA

FCCA là cần thiết trước khi cam kết đơn đặt hàng cho các nhà máy mới của tất cả các nhà cung cấp và thị trường bán lẻ và là một phần của 3 loại đánh giá trước vòng loại (RS, SCS & FCCA). Tất cả các cuộc đánh giá FCCA sẽ được thực hiện bởi các công ty đánh giá của bên thứ 3 được chỉ định bởi Wal-mart theo chi phí của nhà cung cấp.

Tất cả các nhà cung cấp nhập khẩu trực tiếp của Wal-mart ( không phải thực phẩm và không bao bì) đều có trách nhiệm đăng kí đánh giá sớm nhất có thể và thanh toán trước phí trả trước. Tất cả các thỏa thuận phải được trực tiếp với công ty đánh giá bên thứ 3 được chỉ định và không phải thông qua Wal-mart.


Lợi ích của việc đánh giá FCCA theo Wal-Mart

Sau khi vượt qua được đánh giá kiểm tra năng lực nhà máy của Wal-mart các công ty có khả năng:

  • Đáp ứng nhu cầu và các yêu cầu của khách hàng
  • Sản xuất ra các sản phẩm của wal-mart tuân thủ theo các yêu cầu nghiêm ngặt về năng lực, công suất và phẩm chất của nhà máy
  • Hỗ trợ khách hàng trong việc khám phá kinh doanh với wal-mart và các nhà bán lẻ quy mô lớn khác
  • Nâng cao niềm tin của khách hàng khi hợp tác với doanh nghiệp của bạn
  • Tăng cường quản lý chất lượng và nhà máy của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được Tư vấn FCCA toàn quốc tốt nhất.
– Hotline: 093.2211.786
– Email: salesmanager@knacert.com

Tags: , , ,