Công ty cổ phần TNHH MOLEX Việt nam nhận được nhiều lợi ích nhờ chứng nhận IATF 16949

5 (100%) 1 vote

Để phát triển ngành công nghiệp ô tô giúp Công ty TNHH Molex tạo ra được những sản phẩm chất lượng, an toàn hơn thì công ty đã áp dụng thành công Chứng nhận IATF 16949:2016

CÔNG TY MOLEX LÀM IATF 16949

Thành công nhờ chứng nhận IATF 16949

Thành lập năm 1938, sau khi đặt nhiều nỗ lực trong việc học hỏi, cải thiện, Molex tự hào khi được nhắc đến với tư cách là một trong những nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu thế giới. Bên cạnh quá trình tích hợp từ thiện kế đến sản xuất, Molex đã ứng dụng công nghệ hiện đại, kết quả là các nhà sản xuất các thiết bị kết nối, ăng ten, sợi cáp quang, sản phẩm vi mạch cùng các loại máy móc công nghiệp khác…

Cải tiến liên tục trong các tổ chức chế tạo ô tô và bộ phận dịch vụ liên quan, giảm thiểu và phong chống sự lây lan của chất thải của GM và FORD được áp dụng cho toàn bộ hệ thống sản xuất xe và các phụ tùng ô tô trong chuỗi cung ứng, chứng nhận được phát triển bởi IATF dựa trên các tiêu chuẩn quản lí chất lượng của tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO). ISO/TS 16949 dựa trên nền tảng của hệ thống quản lí chất lượng – bổ sung thêm các yếu tố cụ thể đối với việc áp dụng QMS tại tổ chức chế tạo ô tô và bộ phận dịch vụ liên quan.

Công ty Cổ phần TNHH Molex thành công hơn nhờ AITF 16949:2016

Để đáp ứng các yêu cầu trong chuỗi cung ứng xe ô tô và xe máy. Công ty phải tham gia chuỗi cung ứng nó là tiêu chuẩn duy nhất được công nhân trên toàn thế giới liên quan đến hệ thống quản lí chất lượng áp dụng cho mọi tổ chức doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng xe ô tô và xe máy. Tháng 11 năm 2016 Ban lãnh đạo Công ty MOLEX đã áp dụng theo tiêu chuẩn và đạt chứng nhận năm 2017. Cũng tương tự như ISO/TS 16949 trước đây, bộ tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của bộ tiêu chuẩn 9001:2015, kết hợp với QS 9001 và VDA 6.1 cùng với một số yêu cầu của hãng ô tô. Một số điểm cải tiến thêm là tương ứng với mỗi điều khoản của ISO 9001:2015 thì IATF 16949:2016 bổ sung thêm các điều khoản với độ khó cao hơn rất nhiều so với ISO 9001:2015 nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt và khắc khe đối về chất lượng của ngành sản xuất linh kiện ô tô.
Tháng 11 năm 2016 với sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty Molex, AMSs tư vấn và đào tạo Công ty áp dụng theo tiêu chuẩn và dự kiến tháng 4 năm 2017 hoàn thành và chứng nhận
Lợi ích của việc sở hữu giấy chứng nhận IATF 16949:2016
Công ty cổ phần TNHH MOLEX Việt nam nhận được lợi thế thương mại trong quá trình thương thảo hợp đồng. Đảm bảo khi đã cam kết với khách hàng thì sẽ thực hiện được cam kết (giống ISO 9001). Liên tục cải tiến và đảm bảo cung cấp ổn định sản phẩm. Tái phân phối nguồn lực nhà cung cấp để nâng cao chất lượng. Tạo ra phương pháp tiếp cận hệ thống quản lí chất lượng chung trong toàn chuỗi cung cấp (kế cả nhà cung cấp lẫn nhà thầu vụ) và tạo thuận lợi cho việc tiếp cận, áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất. Một nguyên tắc quản lí chất lượng khác là việc sử dụng quyết định dựa trên bằng chứng. Bằng cách thúc đẩy các quyết định của bạn dựa trên dữ liệu thực tế, các tổ chức sẽ tập trung vào việc đặt các nguồn lực vào lĩnh vực sẽ mang lại sự cải thiện tối đa về hiệu quả. Và giám sát quá trình của các tổ chức sẽ có thể đo lường sự cải thiện dựa trên dữ liệu thực tế.
Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí và thời gian, nhờ tránh được nhiều cuộc đánh giá cụ thể của khách hàng. Cải tiến liên tục, nâng cao sự hài lòng của khách hàng thực hiện theo định hướng.

Vì sao Công ty TNHH Molex Việt Nam chọn chứng nhận IATF 16949:2016?

TIÊU CHAUANR IATF 16949

  • Tiêu chuẩn IATF được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO ban hành lần đầu tiên năm 2004. Đây là bộ tiêu chuẩn áp dụng cho các Doanh nghiệp, Tổ chức sản xuất và cung cấp linh kiện, chi tiết hoặc vật liệu dùng cho chế tạo lắp ráp Ô Tô..
  • Hướng đến một hệ thống quản lí chất lượng nhằm tiến tới sự cải tiến liên tục, phòng ngừa các sai lỗi cũng như giảm đi sự biến động và lãng phí trong chuỗi cung ứng.
  • Tinh giảm và loại bỏ đi sự đánh giá chồng chéo đồng thời đưa ra cho tổ chức áp dụng cách tiếp cận chung trong việc xây dựng hệ thống quản lí chất lượng cho ngành công nghiệp Ô Tô.
Tags: ,