Bài học thành công áp dụng ISO 22000:2018 từ Công ty TNHH thục phẩm Sunrise

5 (100%) 1 vote

Nhờ đạt chứng nhận ISO 22000, các sản phẩm của Công ty TNHH thục phẩm Sunrise dễ dàng được phân phối tại các chuỗi siêu thị lớn.

Nhận được sự hỗ trợ của Chương trình gia tăng nâng cao năng suất chất lượng, cụ thể là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000) vào các Doanh Nghiệp Việt hiện nay do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) chủ trì thực hiện. Công ty TNHH thực phẩm Sunrise (Công ty Sunrise) đã đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi.

chứng nhận iso 22000:2018

Sản phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise. 

      Bắt đầu từ tháng 7 năm 2018 thì Chuyên gia của Quacert đã tiến hành hoạt động khảo sát thực trạng tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise để có thể được đánh giá thực trạng nhà máy, cơ sở hạ tầng và nhân sự. Sau đó có thể xác nhận được lộ trình để hướng dẫn đào tạo xây dựng hệ thống tài liệu đáp ứng được các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

     Thời gian dự án xây dựng hệ thống ISO 22000:2018 kéo dài 15 tháng với nhiều nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo thì Công ty Sunrise đã xây dựng được hệ thống quản lý an toàn Thực phẩm và kết quả là qua đợt đánh giá chứng nhận của Quacert Công ty đã được cấp giấy chứng nhận ISO 22000.
      Đại diện lãnh đạo Công ty Sunrise ông Lai Vĩ Hùng cho biết: Một trong những lợi thế của Sunrise khi áp dụng ISO 22000:2018 chính là việc nhà máy mới được xây dựng nên khi setup hệ thống ngay từ đầu sẽ thuận lợi hơn. . Tất cả các yếu tố đều còn mới và đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ nhà xưởng, trang thiết bị đến tường, nền, trần, kho bảo quản,…

       Được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn thì Công ty chỉ cần tập trung xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy trình và thủ tục nên đã áp dụng tại tất cả các bộ phận trong Công ty. Đây cũng chính là nội dung mà công ty mất nhiều thời gian để hoàn thiện nhất do đội ngũ nhân viên công ty chưa từng trải qua việc vận hành áp dụng theo bất kỳ một tiêu chuẩn ISO hay HACCP nào, do vậy còn thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai thực tế.

chứng nhận iso 22000:2018

Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise được QUACERT cấp Chứng nhận đạt chuẩn ISO 22000.

      Để đánh giá hiệu quả của việc áp dụng và nhận được chứng nhận ISO 22000 ông Hùng cũng cho biết thêm. Đây là chứng nhận Quốc tế nên được chấp nhận ở toàn cầu. ISO 22000 được coi như một loại giấy thông hành giúp cho công ty có thể phân phối sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn trong nước và trên thế giới.

     Theo đánh giá của chuyên gia đánh giá trưởng Quacert ông Phạm Quốc Bình thì mô hình hệ thống quản lý An toàn Thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Công ty TNHH Thực phẩm Sunrise là phù hợp với đặc thù và định hướng phát triển của Công ty. Điều quan trọng sau đó là ban lãnh đạo cần có sự duy trì áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm này và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt vòng đời sản phẩm.

—————————————————————————————————–

Để được Đào Tạo – Chứng Nhận ISO 22000:2018 xin liên hệ đến số Hotline: 093.2211.786 hoặc qua email: salesmanager@knacert.com

Tags: , , , ,