Dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống ISO 22000

5 (100%) 1 vote

Hệ thống an toàn thực phẩm ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tốt và đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

khóa học iso 22000

I DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HTQL ATTP ISO 22000 CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩmISO 22000 sẽ được công nhận là có hệ thống quản lý ATTP đạt chuẩn quốc tế, tăng năng lực cạnh tranh, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu sang các thị tường khó tính trên thế giới như châu Âu, châu Mỹ. Bên cạnh đó, thực hiện hệ thống ISO 22000 còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

– Có thể thay thế cho một số các tiêu chuẩn khác nhau: GMP, HACCP, EUROGAP, BRC …
– Tiêu chuẩn hóa toàn bộ quy trình quản lý kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp.
– Giảm thiểu các nguy cơ ngộ độc thực phẩm, kiện cáo & phàn nàn của khách hàng
– Giảm thiểu chi phí bán hàng
– Nâng cao uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của các nhà phân phối, khách hàng.
– Cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp
– Thuận tiện trong việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác (ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14001)

2. Các doanh nghiệp khi đã có Chứng nhận ISO 22000 sẽ không cần phải thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Theo quy định của Chính phủ tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ban hành 02/02/2018 có quy định chi tiết việc thi hành các điều của Luật an toàn thực phẩm có quy định: ” Các doanh nghiệp đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 sẽ không thuộc diện phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”.

3. Thiết lập niềm tin và xây dựng thương hiệu sản phẩm an toàn:

Khi doanh nghiệp có được hệ thống quản lý ATTP theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ tạo ra được niềm tin của đối tác và khách hàng đối với chất lượng sản phẩm và dịch của của mình. Từ đó khách hàng có thể tin tưởng rằng chất lượng sản phẩm đã được kiểm soát tốt, mọi mối nguy trong quá trình tạo ra sản phẩm mà gây ra sự mất an toàn vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đều đã được khống chế và ngăn ngừa.

4. Tạo lợi thế cạnh tranh

Sản phẩm và dịch vụ có chứng nhận hệ thống ISO 22000 khi đưa ra thị trường sẽ được nhà phân phối và người tiêu dùng nhận diện về chất lượng và độ ATTP tốt hơn so với những sản phẩm và dịch vụ không có dấu hiệu nhận diện này.

5. Nâng cao năng suất làm việc:

ISO 220000 giúp tiêu chuẩn hóa toàn bộ hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh, cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

II ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000

Tất cả các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung cấp thực phẩm không phân biệt loại hình và quy mô đều có thể áp dụng hệ thống ISO 22000; bao gồm:
– Trang trại trồng trọt và chăn nuôi
– Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản
– Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Café, chè,..
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị
– Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm
– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng
– Các hãng vận chuyển thực phẩm
– Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
– Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ

III. DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA KNA & CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG:

– Thủ tục dễ dàng – hỗ trợ tối đa: Với phương châm hoạt động “Uy tín – Nhanh chóng – Tiết kiệm – Chuyên nghiệp”, KNA luôn đặt chất lượng của dịch vụ lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ của KNA, công ty chúng tôi sẽ luôn song hành cùng khách hàng, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các quy trình thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong việc hoàn thiện mọi thủ tục.
– Chi phí hợp lý: Mức phí KNA đưa ra cho khách hàng luôn luôn phù hợp, hỗ trợ và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
– Giá trị quốc tế: Chứng nhận hệ thống quản lý ATTP đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 có giá trị trên toàn thế giới.
– Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng ở Hà Nội, tp.Hồ Chí Minh và Bình Dương  thì KNA còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại  rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hỗ trợ khách hang hoàn thiện thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. 
Ngoài ra, KNA còn cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm khác:
– Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý
– Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác
– Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan
– Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…
Tags: , , , ,