Chứng nhận ISO 22000

   Nền kinh tế đang ngày càng phát triển, cuộc sống đang ngày được nâng cao thì yêu cầu về nhà ở, đi lại,

ăn uống và các dịch vụ tiện ích khác cũng được nhiều người quan tâm tới. Có thể thấy rằng, tiêu chí hàng

đầu cho các dịch vụ này là sự an toàn, nhất là trong lĩnh vực vệ sinh thực thẩm. Nhằm giúp các doanh

nghiệp có sự tự tin cũng như đủ điều kiện để cạnh tranh trong môi trường quốc tế. Chứng nhận ISO

22000 đã được ra đời.

Chứng nhận ISO 22000 tiêu chuẩn iso 22000 tư vấn 22000 chứng nhận 22000 iso 22000

   Bạn đang băn khoăn không biết chứng nhận ISO 22000 là gì?

 Chứng nhận ISO 22000 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế, được chấp nhận và có giá trị

trên toàn cầu. Một doanh nghiệp cung cấp thực phẩm được cấp chứng nhận ISO 22000 chứng tỏ đây là

đơn vị có hệ thống quản lý tốt, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, không làm hại đến người tiêu

dùng.

 Chứng nhận ISO 22000 được xây dựng bởi sự đóng góp của 187 quốc gia thành viên trên thế giới. Chứng

nhận ISO 22000 được ban hành vào ngày 01/09/2005 và năm 2008 tại Việt Nam, được chính thức thừa

nhận là tiêu chuẩn quốc gia (TCVN ISO 22000:2008).

 
   Đối tượng áp dụng chứng nhận ISO 22000

 Chứng nhận ISO 22000 có thể áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp từ sản xuất thực thẩm, kinh

doanh thực phẩm…. và không phân biệt quy mô bao gồm:

– Sản xuất và chế biến thức ăn gia súc

– Thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh

– Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, thịt trứng sữa, thủy hải sản

– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Cafê, chè,..

– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị

– Các hãng vận chuyển thực phẩm

– Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn, nhà hàng

– Hệ thống siêu thị, bán buôn, bán lẻ

– Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm

– Trang trại trồng trọt và chăn nuôi

   
  Tầm quan trọng của chứng nhận ISO 22000 trong lĩnh vực thực phẩm

 Có thể nói chứng nhận ISO 22000 mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến

như: Tăng khả năng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu sang thị trường khó tính trên

toàn thế giới. Ngoài ra, chúng còn mang lại 1 số lợi ích như sau:

– Tiêu chuẩn hóa toàn bộ hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

– Có thể thay thế cho nhiều tiêu chuẩn khác nhau: tiêu chuẩn GMP, tiêu chuẩn HACCP, EUROGAP, tiêu

chuẩn BRC, tiêu chuẩn SQF, IFS.

– Giảm chi phí bán hàng, giảm nguy cơ ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

– Giảm kiện cáo, phàn nàn của khách.

– Tăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.

– Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp.

– Thuận tiện trong việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác (ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14000).

   
  Quy trình chứng nhận ISO 22000?

 Các doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh thực phẩm khi muốn làm chứng nhận ISO 22000 cần phải

thực hiện đầy đủ theo các bước sau:

– Xác định phạm vi áp dụng.

– Đánh giá sơ bộ doanh nghiệp như : máy móc thiết bị, nguyên liệu đầu vào,nhà xưởng.

– Lên kế hoạch thực hiện.

– Thực hiện kế hoạch.

– Đánh giá sau khi thực hiện.

– Điều chỉnh, khắc phục sau đánh giá.

– Chọn tổ chức chứng nhận.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu chứng nhận ISO 22000, hãy đến với Vincert – Tổ chức tư vấn chứng nhận hợp quy số 1 Việt Nam và Quốc tế được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian vừa qua. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Để được cấp chứng nhận ISO 22000 hãy liên hệ ngay với chúng tôi 

Tổ chức chứng nhận Vincert

Hotline: 093.2211.786

Tags: , , , ,