Lợi ích của chứng chỉ rừng FSC đối với Doanh nghiệp

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng có nhận thức và quan tâm đến nguồn gốc của những sản phẩm mà họ mua và các quá trình mà sản phẩm đó được tạo ra.
Người tiêu dùng hiện đại muốn có những quyết định  có trách nhiệm về cái mà họ mua,  và xem xét các chứng chỉ về môi trường và xã hội của sản phẩm đó. Những hành vi này của người tiêu dùng ngày càng tăng  và cũng được phản ánh trong các hoạt động điều chỉnh kinh doanh của chính phủ.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có được chứng chỉ rừng FSC sẽ có những lợi thế tốt hơn khi gia nhập thị trường quốc tế, có doanh thu cao hơn, nhìn thấy những thay đổi rõ rệt trong việc gia tăng hình ảnh tích cực trong mắt người tiêu dùng.
Chính vì vậy, ” cơn khát” chứng chỉ rừng FSC trong các doanh nghiệp Việt đang nóng hơn bao giờ hết.

 CHỨNG NHẬN FSC : TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP NÊN CÂN NHẮC CHO SẢN PHẨM CỦA MÌNH?

  • Chứng nhận FSC xây dựng tiêu chuẩn công nghiệp  trong quản lý rừng

Chứng chỉ rừng FSC là nền tảng duy nhất được  hỗ trợ  bởi các tổ chức phi chính phủ (NGOs)  như tổ chức Hòa Bình Xanh (GreenPeace) và WWF. Nó đặt ra các tiêu chuẩn cho toàn thể cộng đồng và tổ chức lâm nghiệp trên thế giới.

  • Chứng nhận FSC tạo ra những lợi ích không thể chối cãi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Việc đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trách nhiệm môi trường trong thực tiễn  mua sắm tại khu vực tổ chức tư nhân và công đồng đang ngày càng tăng nhanh trên thế giới, được chứng nhận FSC sẽ đưa các chủ rừng và các nhà sản xuất gỗ tham gia thị trường mới, mạnh mẽ hơn, có thêm nền tảng khách hàng đa dạng, tạo nên doanh thu  cao hơn.

  • Chứng chỉ FSC tạo nên sự liên kết mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng

Được chứng nhận FSC sẽ tạo sự tin cậy cho thương hiệu của doanh nghiệp, vì người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào nguồn gốc và quá trình làm ra sản phẩm mà họ mua. Điều này cũng gia tăng danh tiếng của doanh nghiệp đồng thời tạo nên những cơ hội thâm nhập vào các thị trương mới.
  • Giúp bảo vệ hệ sinh thái rừng và chống lại việc thay đổi khí hậu.

FSC ngăn cấm việc khai thác gỗ trái pháp luật, làm giảm giá trị rừng, phá rừng trong việc cấp chứng chỉ rừng. Bằng việc được cấp chứng nhận sẽ giúp bảo vệ hệ sinh thái rừng và giảm bớt sự tác động của thay đổi khí hậu.
  • Chứng nhận FSC đảm bảo cho doanh nghiệp xuất khẩu cập nhật kịp thời với các yêu cầu của chính phủ tại thị trường mục tiêu.

Có một số các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển, bao gồm: Cộng đồng Châu Âu, Mỹ và Úc đã ban hành các điều luật cấm sử dụng và mua bán gỗ được khai thác trái pháp luật và các sản phẩm được làm ra từ đó. Tôn trọng các điều luật này là nền tảng của FSC, vì vậy nó sẽ giảm thiểu rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp khi tiếp xúc với sản phẩm gỗ bất hợp pháp.

chung nhan fsc

Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSC/COC thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. Chúng tôi gửi tặng anh chị: Tại đây.


Tôn trọng các  điều luật bảo vệ rừng là nền tảng của FSC, điều đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro rất lớn trong việc tiếp xúc với gỗ bất  hợp pháp.

LÀ NHÀ SẢN XUẤT GỖ. TẠI SAO LẠI NÊN SỬ DỤNG NHÃN FSC TRÊN CÁC SẢN PHẨM CỦA MÌNH?

Theo như nghiên cứu của Ủy Ban Kinh Tế Châu Âu, chỉ  tăng khoảng 10 % xây dựng các nhà sử dụng gỗ ở Châu Âu sẽ giảm thiểu lượng Co2 tương đương với 25 % mục tiêu cắt giảm khí thải theo nghị định thư Kyoto.
Nếu bạn là doanh nghiệp sản xuất và thương mại- xây dựng, thì nên cân nhắc sử dụng chứng chỉ rừng FSC trong các dự án của mình để giúp ích cho các hoạt động cao cấp và giảm thiểu sự tác động của thay đổi khí hậu.

Carbon

Không giống như hầu hết các  nguyên vật liệu đã qua quá trình sơ chế là nguyên nhân gây phát sinh Carbon ra môi trường, lượng carbon có trong các sản phẩm gỗ sẽ bị hút bởi chính các loại cây mà chúng được tạo ra từ đó. Việc sử dụng vật liệu gỗ sẽ giúp cho giảm nồng độ Carbon trong không khí. Gỗ được dán nhãn chứng nhận FSC được thu hoạch từ các khu rừng được quản lý để đảm bảo việc tái sinh, cũng như việc trồng những cây mới và giảm thiểu lượng Carbon ra môi trường.

Năng lượng

Gỗ yêu cầu năng lượng tối thiểu nhất trong việc sản xuất ra bất cứ các nguyên liệu xây dựng nào. Mỗi mét khối gỗ được sử dụng thay thế cho vật liệu khác giúp giảm thiểu 1.1 tấn CO2 thải ra môi trường. Thêm 0.9 tấn có trong gỗ nữa, tổng sẽ là gần 2 tấn CO2 được giảm thiểu ra môi trường.

Độ hiệu quả

Gỗ là loại vật liệu cách nhiệt tốt nhất hơn bất cứ các loại vật liệu xây dựng  chính nào hiện có trên thị trường:  chịu được hơn 5 lần so với bê tông, hơn 10 lần so với gạch và   hơn 350 lần so với thép. Một tấm gỗ có bề dầy 2,5 cm có khả năng chống chịu nhiệt tốt hơn một bức dầy 11,4 cm.
Với việc gia tăng các ban hành luật yêu cầu cải thiện hiệụ suất nhiệt và  sử dụng năng lượng thấp hơn. Thì việc sử dụng gỗ dường như là cách đơn giản và lâu dài nhất để phù hợp với các điều luật đưa ra đồng thời cải thiện độ hiệu quả thông qua quá trình xây dựng.

Tái sinh, tái sử dụng, tái chế

Gỗ được chứng nhận FSC  đến từ các khu rừng được quản lý một cách có trách nhiệm, sẽ dễ được tái sinh. Dễ tái sử dụng và yêu cầu năng lượng tái chế thấp hơn so với các loại vật liệu khác.

Độ linh hoạt và tính thẩm mỹ.

Gỗ là loại vật liệu tự nhiên khá linh hoạt. Gỗ được chứng nhận FSC được sử dụng  trong hơn 400 nhóm sản phẩm trên toàn cầu. Gỗ được tin rằng sẽ tạo nên một môi trường trong sạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng gỗ làm vật liệu trong xây dựng và nội thất giúp con người ta cảm thấy ấm áp, thư giãn, thoải mái và cởi mở hơn.
nhãn fsc Nhãn của FSC trên các sản phẩm được chứng nhận

NHỮNG LĨNH VỰC ĐƯỢC HƯỞNG LỢI KHI SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU ĐƯỢC CHỨNG NHẬN FSC

Cho dù là các doanh nghiệp trong ngành x ây dựng, bán lẻ hay trong giấy  xuất bản sử dụng nguyên liệu được chứng nhận FSC sẽ  được lợi ích đáng kể trong kinh doanh.
Xây dựng: Tìm hiểu về những ưu thế của sản phẩm gỗ được chứng nhận FSC giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu thị trường trong ngành xây dựng.
Bán lẻ: Tìm hiểu các sản phẩm được chứng nhận FSC như thế nào giúp bạn cung cấp cho người tiêu dùng sự minh bạch trong chuỗi cung ứng sản phẩm.
Đóng gói: Tìm hiểu về những lợi ích của việc lựa chọn bao bì dựa được chứng nhận FSC.
Công nghiệp Giấy và ngành xuất bản: Tìm hiểu về FSC như thế nào đảm bảo  ngành công nghiệp giấy và xuất bản thỏa mãn được nhu cầu của họ về việc có trách nhiệm  với nguyên liệu đầu vào.
Như vậy, với những lợi thế không nhỏ của chứng chỉ FSC trong hoạt động kinh doanh của các ngành nghề có sản phẩm từ gỗ thì việc có được chứng nhận FSC sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được tấm vé để bước chân vào thị trường các nước phát triển như Châu Âu và Bắc Mỹ. Việc cần làm bây giờ là hãy tìm những công ty tư vấn FSC chuyên nghiệp để nhanh chóng triển khai việc chứng nhận cho các sản phẩm xuất khẩu chủ đạo của doanh nghiệp.

GỌI ĐẾN SỐ HOTLINE: 098.3360.253 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN FSC CHUYÊN NGHIỆP NHẤT !


Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSC/COC thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. Chúng tôi gửi tặng anh chị: Tại đây.

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon