Dự án mây tre đan bền vững của WWF

Dự án mây bền vững của WWF hoạt động tại các tỉnh Bolikhamxay, Xekong và Saravan của Lào và mục tiêu này cũng đâng được thực hiện ở Campuchia và Việt Nam. Đây được coi là dự án nhằm đảm bảo chứng nhận rừng đáng tin cậy, thiết lập chuỗi cung ứng sản xuất mây bền vững hơn và phát triển tài chính bền vững cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào nó.
CHỨNG NHẬN FSC
Mây là một loại cây họ cọ tái sinh tự nhiên có nhiều công dụng có thể làm đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ và vật liệu xây dựng. Tuy nhiên cách thu hoạch và xử lý mây cần phải cải thiện để đảm bảo nguồn cung trong dài hạn. 
Là một phần của dự án này, các cộng đồng và các công ty đang hợp tác với WWF để thực hiện mô hình quản lý rừng bền vững và khả thi. Điều này có nghĩa là các làng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc thu hoạch, tách và dệt mây để bán trên thị trường quốc tế.
Cụ thể, WWF đang phát triển các kế hoạch quản lý rừng với cộng đồng, đào tạo các nhà chế biến và thương nhân tiền sản xuất sạch, xây dựng liên kết kinh doanh và thúc đẩy Hội đồng quản lý rừng (FSC) và chứng nhận rừng và sản phẩm của Fair Trade.
Dự án quản lý mây này cũng hy vọng sẽ trở thành mô hình phát triển các chuỗi cung ứng bền vững khác ở Lào, như tre và chè.
Một số thành công lớn đã xuất hiện từ dự án. Kể từ năm 2008, hơn 5.500 ha rừng hiện đã được chứng nhận FSC và 28 ngôi làng ở ba tỉnh đã được hưởng lợi trực tiếp từ việc bán các sản phẩm mây.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được Chứng Nhận ISO 9001 toàn quốc tốt nhất.
– Hotline: 098.3360.253

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon