Chứng Nhận FSC cho ngành In ấn

Theo một báo cáo được công bố bởi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên, ngày nay rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ đáng báo động, trong khi rừng ôn đới và hàn đới cũng đang giảm rất nhanh. Khi tốc độ tàn phá rừng được đẩy nhanh, xói mòn đất được đẩy nhanh, sa mạc hóa đất đai ngày càng sâu hơn, và thiên tai đang trở nên thường xuyên hơn. Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, chứng chỉ rừng FSC đã xuất hiện.

chứng nhạn fsc coc cho ngành in ân

Với sự thức tỉnh về nhận thức về môi trường của thế giới, duy trì sự bền vững của rừng là trọng tâm chính của bảo tồn sinh thái toàn cầu. Ngành in ấn cũng đang tích cực đáp ứng in “xanh”, điều này cũng trở thành mục tiêu hướng tới mới mà toàn ngành in ấn theo đuổi. Giấy là vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong lĩnh vực in. Do đó, để bảo vệ môi trường, in xanh là phải sử dụng giấy có nguồn gốc và được chứng nhận rõ ràng.

Thông qua sự thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các nhóm bảo vệ môi trường như Ủy ban quản lý rừng và Chứng nhận rừng FSC, ý tưởng sử dụng giấy có trách nhiệm và tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu tác động của môi trường ngày càng lan rộng. Trong những năm gần đây, nhiều công ty sản xuất giấy đã hợp tác với ngày càng nhiều nhóm môi trường để trở thành những người quản lý tài nguyên thiên nhiên có trách nhiệm.

Chứng chỉ FSC giám sát toàn bộ chuỗi sản xuất và bán hàng của các công ty kinh doanh và chế biến gỗ từ mua sắm nguyên liệu, kho bãi, sản xuất đến bán hàng. Phạm vi của nó bao gồm từ vận chuyển gỗ, xử lý, lưu thông và đến với người tiêu dùng. Để đảm bảo gỗ xuất phát từ rừng với quản lý chất lượng được chứng nhận và phát triển bền vững, và các phương pháp sản xuất và chế biến được FSC phê duyệt được sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng là các sản phẩm thân thiện với môi trường được chứng nhận bởi FSC.

Các doanh nghiệp gia công in và sản xuất giấy đều phải thuộc chuỗi giám sát của FSC. Các doanh nghiệp này đều phải thông qua chứng nhận FSC, thì sản phẩm tạo ra mới có thể thỏa mãn các yêu cầu của tiêu chuẩn và nhận được chứng chỉ.

Chứng nhận rừng FSC không chỉ đem lại hiệu quả bảo vệ môi trường, có trách nhiệm xã hội, về lâu dài nó còn có lợi về mặt kinh tế. Nhiều nhà máy in đã tuyên bố rằng các biện pháp bảo vệ môi trường mà họ thực hiện không chỉ giúp kiểm soát tốt hơn quá trình sản xuất, mà còn làm giảm việc sử dụng vật liệu, tiết kiệm năng lượng, giảm chất thải và chi phí xử lý chất thải. Đặc biệt, chứng chỉ này còn có thể giúp doanh nghiệp. thu hút khách hàng mới mà không làm tăng thêm chi phí.

Để được chứng nhận FSC xin liên hệ tới số hotline: 098.3360.253

Bài viết liên quan

Comments

Bài viết mới nhất

Chia sẻ bài viết

0948690698
chat-active-icon